oppo f1s bi chay muc
Tin tức

Màn hình Oppo F1s bị chảy mực, bạn phải khắc phục ra sao?

Màn hình Oppo F1s bị chảy mực là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Bởi khi tình trạng này xuất hiện, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm các tính năng có trên chiếc Oppo F1s của mình.

Màn hình smartphone thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố hư hỏng khác nhau, bởi đây là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những tác động bên ngoài. Màn hình Oppo F1s cũng không phải là ngoại lệ. Trong số các sự cố thường xuất hiện trên màn hình của máy, lỗi màn hình Oppo F1s bị chảy mực được coi là một trong những tình trạng nghiêm trọng nhất. Vậy bạn đã biết cách xử lý sự cố khó chịu này hay chưa?

oppo f1s bi chay muc

Biểu hiện của lỗi Oppo F1s bị chảy mực màn hình

  • Trên màn hình của Oppo F1s xuất hiện những vết mực loang. Mới đầu, chúng thường có kích thước không quá lớn. Tuy nhiên sau một thời gian không được khắc phục, chúng sẽ dần lớn lên và có thể che hết màn hình thiết bị.
  • Những vết mực thường có màu đen, tím hoặc hồng. Đôi khi, tình trạng này cũng đi kèm với lỗi cảm ứng, khiến người dùng gặp phải nhiều khó chịu hơn bình thường.

Nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1s bị chảy mực là gì?

Tình trạng chảy mực màn hình trên điện thoại ít khi xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Đồng thời, sự cố này cũng hiếm khi liên quan tới những vấn đề phần mềm. Như vậy, khi màn hình Oppo F1s bị chảy mực thì rất có thể máy đã gặp phải những hư hỏng về phần cứng:

+ Bạn từng làm rơi chiếc Oppo F1s của mình từ trên cao. Bạn từng để máy bị va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy phải chịu những lực tác động cơ học tương tự.
+ Chiếc Oppo F1s của bạn thường xuyên được để trong túi chật. Thói quen tưởng chừng như vô hại này lại khiến màn hình bị đè nén hoặc bị cấn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Oppo F1s bị chảy mực có nguy cơ xảy ra cao hơn.
+ Bạn từng thay màn hình cho chiếc Oppo F1s của mình. Nhưng đây lại là một dịch vụ kém chất lượng nên màn hình lại bị hư hỏng sau một thời gian được thay mới.

khac phuc oppo f1s bi chay muc

Làm gì khi màn hình Oppo F1s bị chảy mực?

Khi màn hình Oppo F1s bị chảy mực, bạn không nên cố gắng khắc phục lỗi tại nhà. Vì đây là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng mà những mẹo khắc phục thông thường sẽ không thể đem lại tác dụng. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín. Tại đây, bạn hãy sử dụng dịch vụ thay màn hình Oppo F1s chính hãng và chất lượng, để lỗi chảy mực được xử lý một cách triệt để.

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn đã biết bản thân phải làm gì khi màn hình Oppo F1s chảy mực. Chúc chiếc dế yêu của bạn sớm hoạt động tốt trở lại.