loi samsung a80 khong len man hinh
Thay màn hình Samsung

Màn hình Samsung A80 bị loang màu, khắc phục như thế nào?

Hiện nay, tình trạng loang màu trên màn hình xuất hiện với tần suất ngày một dày hơn trên rất nhiều dòng điện thoại. Và không may mắn khi Samsung A80 của bạn cũng gặp tình trạng này. Cùng đi tìm câu trả lời màn hình Samsung A80 bị loang màu, khắc phục như thế nào trong bài viết này.

Samsung a80 lỗi hư màn hình
Samsung a80 lỗi hư màn hình

Nguyên nhân khiến Samsung A80 loang màu màn hình

Tình trạng Samsung A80 bị loang màu sẽ dẫn đến các màu hiển thị trên màn hình không đều, nhiều khi bị nhòe và nhập nhiều màu vào với nhau. Nguyên nhân dẫn đến cái kết này hầu hết do:

  • Samsung A80 của bạn bị va đập, rơi rớt, hoặc đè nén bởi một lực tương tối mạnh khiến cấu tạo bên trong bị tấm hình hưởng và gây ra lỗi loang màu ngay sau đó.
  • Máy bị rơi vào nước hoặc thấm nước làm chập các bo mạch, ẩm Socket dẫn đến màu trên màn hình điện thoại bị loang.
  • Xung đột phần mềm trong máy cũng có thể dẫn đến tình trạng bị loang màu. Mà nguồn gốc khiến máy bị xung đột chính là do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng vào máy. Vô tình trong số ứng dụng đó có những cái không tương thích với nhau.
  • Khi phần cứng của màn hình gặp lỗi sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng màn hình bị loang màu một phần hoặc toàn bộ màn hình.
  • Sử dụng lâu ngày khiến tuổi thọ màn hình bị giảm dẫn đến tình trạng loạn màu hoặc màn hình hiển thị kém.
Samsung A80 loang màu màn hình
Samsung A80 loang màu màn hình

Màn hình Samsung A80 bị loang màu, khắc phục như thế nào?

Sau khi đã chuẩn đoán được nguyên nhân, mầm mống, những kẻ thù khiến dế yêu Samsung A80 bị loang màu. Lúc này bạn có thể tự xử lý lỗi hư hỏng này theo một số thủ thuật sau:

  • Sạc đầy pin, tắt nguồn, khởi động lại máy là combo đầu tiên bạn nên thực hiện. Việc này vừa dễ dàng, nhanh chóng lại có thể sẽ giúp bạn xử lý được hư hỏng thì tội gì mà không thử.
  • Khôi phục cài đặt gốc là cách khắc phục tiếp theo, cách thực hiện cũng rất đơn giản: vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt (Cách này có thể giữ được dữ liệu). Hoặc bạn chọn “Xóa Samsung” để loại bỏ các ứng dụng, xóa dữ liệu và thiết lập lại cài đặt gốc. Lưu ý là bạn nên sao lưu tài khoản của mình trước khi thực hiện nhé!
  • Khi màn hình của bạn kèm với hỏng cảm ứng, các vết loang chuyên thành màu đen, che màn hình của bạn thì tốt nhất là bạn nên đem đi thay màn hình Samsung A80.

=> Xem thêm:

Thay màn hình Samsung A80
Thay màn hình Samsung A80

Chúc bạn xử lý lỗi màn hình Samsung A80 bị loang màu thành công với sự hướng dẫn này.