Samsung C9 Pro chết cảm ứng
Tin tức

Mẹo hay xử lý Samsung C9 Pro chết cảm ứng

Samsung C9 Pro chết cảm ứng gây nên nhiều trở ngại cho người dùng. Phải làm sao khắc phục khi Samsung C9 Pro chết cảm ứng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Samsung C9 Pro chết cảm ứng là một lỗi gây “khó chịu” mà người dùng Samsung thường gặp phải. Khi gặp hiện tượng này, các thao tác trên máy sẽ không phản hồi. Chiếc Samsung dường như đã “chết” khi gặp phải vấn đề này. Cảm ứng bị liệt, chết hoàn toàn là lỗi cực kì nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động trên máy. Do đó, người dùng Samsung nên biết rõ các thông tin về hiện tượng này cũng như cáh khắc phục nếu chẳng may gặp phải.

Lý do khiến Samsung C9 Pro chết cảm ứng

Nguyên nhân khiến Samsung C9 Pro chết cảm ứng thường xuất phát từ phía chủ quan do con người tác động lên hoặc do lỗi từ nhà sản xuất. Tuy nhiên lỗi do nhà sản xuất thường khó xảy ra bởi mọi sản phẩm của Samsung khi được sản xuất để được kiểm tra nghiêm ngặt và kỹ lưỡng.

Như vậy, có thể thấy người dùng chính là “tác nhân” chính gây lỗi cảm ứng trên Samsung C9 Pro. Chẳng hạn như khi sử dụng máy đã vô tình làm Samsung C9 Pro bị rơi rớt hoặc va đập mạnh gây ảnh hưởng đến các mạch điện tử trong màn hình và gây ra lỗi cảm ứng trên thiết bị.

Samsung C9 Pro chết cảm ứng
Tình trạng Samsung C9 Pro chết cảm ứng

Bên cạnh đó, lỗi cũng có thể là do người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó gây xung đột phần mềm. Hoặc cũng có thể do miếng dán màn hình của bạn bị sai lệch dẫn đến hiện tượng chết cảm ứng.

Ngoài ra, nếu để Samsung C9 Pro rơi xuống nước và bị ngấm nước màn hình bị liệt cảm cứng cũng là điều dễ hiểu.

Nặng hơn, điện thoại bị hư hỏng về phần cứng cũng chính là lý do Samsung C9 Pro chết cảm ứng.

Cách xử lý khi Samsung C9 Pro chết cảm ứng

Samsung C9 Pro chết cảm ứng thường không dễ khắc phục, thường bạn sẽ phải thay màn hình Samsung C9 Pro mới có thể tiếp tục sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể thử nghiệm một số cách sau:

– Sạc pin và kiểm tra lại máy nếu C9 Pro lại vẫn bình thường thì lỗi chính là do pin Samsung C9 Pro bị hỏng

– Tắt nguồn Samsung C9 Pro và khởi động lại máy. Nếu vẫn không khắc phục được thì hãy nên thực hiện Restore máy bằng cách: Nhấn nút “Nguồn” + phím “Home” + “Tăng âm lượng” để vào Recovery -> Sau đó chọn “Wipe data/factory reset”, cuối cùng chọn “Reboot system now” để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng.

– Hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình xem có đúng vị trí hay không hoặc thay miếng dán màn hình mới nếu miếng dán cũ đã hỏng.

Restore máy để sửa Samsung C9 Pro chết cảm ứng
Restore máy để sửa Samsung C9 Pro chết cảm ứng

– Trường hợp điện thoại bị ngấm nước hãy sấy khô và để ổn định lại thiết bị. Sau đó thì hãy khởi động máy và kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Thông thường khi Samsung C9 Pro chết cảm ứng sẽ có thể khắc phục ngay sau khi Reset hoặc Restore lại thiết bị. Nhưng nếu lỗi là hư hỏng phần cứng và bạn đã không khắc phục được thì tốt nhất hãy mang điện thoại tới trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục.