loi samsung a20 do man hinh
Tin tức

Mẹo khắc phục tình trạng Samsung A20 đơ màn hình

Samsung A20 đơ màn hình sẽ khiến sự trọn vẹn trong quá trình trải nghiệm máy của bạn bị giảm đi khá nhiều. Tuy nhiên, đây lại là sự cố mà bạn có thể khắc phục tại nhà bằng nhiều thủ thuật khác nhau.

Mẹo khắc phục tình trạng Samsung A20 đơ màn hình hiệu quả

Samsung A20 là chiếc điện thoại giá rẻ mang đến cho người dùng sự trải nghiệm cao cấp. Mặc dù ghi điểm với người dùng bằng thông số kỹ thuật ấn tượng, nhưng nhiều người vẫn không cảm thấy hài lòng về Samsung A20. Nhất là với những ai thường xuyên phải đối mặt với lỗi Samsung A20 đơ màn hình khó chịu.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung S10 đốm màn hình

samsung a20 do man hinh

Samsung A20 đơ màn hình, nguyên nhân là gì?

Màn hình Samsung A20 có thể bị đơ bởi các nguyên nhân sau:

Máy bị quá tải

 • Bạn chưa tắt ứng dụng cũ đã mở ứng dụng mới. Bạn có thói quen sử dụng song song nhiều ứng dụng đồng thời. Điều này sẽ làm máy phải xử lý nhiều tác vụ khác nhau và như vậy, đơ màn hình cũng là điều không thể tránh khỏi.
 • Bạn tải về Samsung A20 ứng dụng nặng hơn so với cấu hình của máy. Bạn mở các ứng dụng nặng quá lâu hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Khi đó, máy cũng dễ bị đơ, giật và lag.

Máy bị lỗi phần mềm

 • Samsung A20 chưa được cập nhật phần mềm mới. Khi sử dụng phiên bản phần mềm lỗi thời, hoạt động của thiết bị cũng không thể đạt mức tối ưu.
 • Bạn từng flash firmware cho máy sai cách. Bạn để máy bị xung đột phần mềm bởi mã độc hoặc các chương trình độc hại.

Máy bị hư phần cứng

 • Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn, khiến các linh kiện bên trong bị hư hỏng.
 • Bạn để máy bị ngấm nước hoặc từng làm máy bị va chạm mạnh. Đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra những hư hỏng quen thuộc trên Samsung A20.

loi samsung a20 do man hinh

Samsung A20 đơ màn hình, giải pháp dành cho bạn

Để xử lý lỗi đơ màn hình trên Samsung A20, bạn sẽ cần đến một giải pháp sau đây:

 • Khởi động lại Samsung A20 bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.
 • Điều chỉnh thói quen sử dụng Samsung A20 để không làm máy bị quá tải. Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, xóa bộ nhớ cache cùng dữ liệu của các app trên máy sau một thời gian sử dụng.
 • Dọn dẹp tập tin rác, giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên. Điều này sẽ giúp RAM có thể xử lý tác vụ nhanh chóng và mượt mà hơn trước.
 • Cập nhật phần mềm cho Samsung A20. Nếu vẫn không có tác dụng, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.
 • Chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng để sạc pin cho Samsung A20. Đây là nguyên tắc bạn cần ghi nhớ trong suốt thời gian sử dụng máy của mình.
 • Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Lúc này, thay màn hình Samsung A20 có thể là dịch vụ mà bạn phải sử dụng.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng Samsung A20 đơ màn hình ngay tại nhà! Và khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Giúp bạn khắc phục Samsung A7 2017 đốm màn hình hiệu quả