iphone x giat man hinh
Tin tức

Mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục iPhone X bị giật màn hình

Sở hữu một chiếc iPhone X xa xỉ trên tay nhưng nhiều người vẫn không hề cảm thấy hài lòng. Nhất là với những ai đang phải đối mặt với tình trạng iPhone X bị giật màn hình vừa khó chịu, vừa gây ra nhiều tình huống bất tiện và ức chế.

Có lẽ không cần nói nhiều về iPhone X, khi đây là một trong những điện thoại được nhận được sự yêu thích từ đông đảo iFan. Màn hình “tai thỏ” đặc trưng của chiếc smartphone này cũng nhanh chóng trở thành xu hướng mới trong làng công nghệ. Thế nhưng, không phải iFan nào cũng cảm thấy hài lòng về chiếc iPhone X cao cấp mà mình sở hữu. Bởi đôi khi, chiếc điện thoại cao cấp này cũng bất chợt gặp phải một sự cố nào đó, chẳng hạn như tình trạng iPhone X bị giật màn hình, khiến sự trải nghiệm của người dùng chẳng còn tuyệt vời như trước.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục iPhone X lỗi cuộc gọi bằng những giải pháp đơn giản

iphone x bi giat man hinh

Nguyên nhân do đâu mà iPhone X bị giật màn hình?

Màn hình iPhone X bị giật có thể xuất phát từ thói quen sử dụng máy của bạn, do lỗi phần mềm hoặc do những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể như sau:

Bạn sử dụng máy sai cách

 • Bạn mở các ứng dụng quá nặng trên iPhone X. Dù có cấu hình mạnh, nhưng các ứng dụng này vẫn có thể làm máy bị quá tải và gây ra tình trạng giật màn hình. Đó chính là lý do vì sao bạn thường thấy máy bị giật khi đang chơi game.
 • Bộ nhớ của máy quá đầy, bạn lại hay để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X. Đây cũng là một lý do khiến bộ vi xử lý của máy có nhiều áp lực và gánh nặng – một nguyên nhân gây ra tình trạng giật màn hình khó chịu.
 • Bạn sạc pin cho iPhone X bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Hoặc bộ sạc bạn sử dụng đã bị hư hỏng ở đâu đó. Khi nguồn điện năng được cung cấp không ổn định, tình trạng giật màn hình cũng có thể xảy ra.

loi iphone x bi giat man hinh

Phần mềm của máy bị lỗi

 • Bạn vừa mới cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone X. Thế nhưng, đen đủi là phiên bản này không phù hợp lắm với chiếc iPhone X của bạn, khiến phần mềm bị lỗi.
 • Bạn để iPhone X bị xung đột phần mềm bởi virus hoặc ứng dụng lạ. Đây là tình trạng cũng xảy ra khá thường xuyên.

Phần cứng của máy bị hư hỏng

 • iPhone X từng bị tác động mạnh do sự bất cẩn của người dùng. Ví dụ như từng bị rơi rớt, va đập hay đè nén. Khi đó, màn hình của máy có khả năng cao bị hư hỏng.
 • Bạn đã gắn bó với chiếc iPhone X của mình khá lâu. Vì thế lúc này, màn hình cũng dễ bị hư hỏng hơn bình thường.

iphone x bi giat man hinh

Mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục iPhone X bị giật màn hình

Có nhiều trường hợp bạn có thể khắc phục lỗi màn hình iPhone X bị giật tại nhà. Do vậy, trước khi đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa, bạn nên tham khảo và áp dụng một số thủ thuật sau đây:

 • Kiểm tra lại bộ sạc, đảm bảo bạn luôn sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng cho iPhone X.
 • Khởi động lại điện thoại. Thủ thuật đơn giản này luôn đem tới những hiệu quả khắc phục lỗi mà bạn không ngờ đến.
 • Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm, gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, dọn dẹp tập tin rác và xóa bỏ những dữ liệu không quan trọng. Điều này sẽ giúp bộ nhớ của iPhone X được giải phóng.
 • Đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc bằng cách restore qua iTunes hoặc vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Trước khi áp dụng, bạn đừng quên backup dữ liệu có trên máy.
 • Nếu tình trạng giật màn hình xảy ra ngay sau khi bạn vừa mới cập nhật iOS cho iPhone X, bạn nên chờ thêm một khoảng thời gian để máy hoạt động ổn định trở lại. Tuy nhiên nếu tình trạng này không được cải thiện, có lẽ bạn sẽ cần hạ cấp phiên bản iOS cho thiết bị của mình.

Trong trường hợp cuối cùng, khi những biện pháp trên chẳng hề đem lại tác dụng, tất nhiên bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone X cho dế yêu thì lỗi iPhone X bị giật màn hình mới được khắc phục thành công!

Xem thêm: Phải làm gì khi gặp tình trạng iPhone X vỡ mặt kính