iPhone 6S Plus sạc không nhận pin do cài ứng dụng không tương thích
Tin tức

Mẹo xử lý nhanh iPhone 6S Plus sạc không nhận pin

iPhone 6S Plus sạc không nhận pin khiến bạn vô cùng lo lắng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, có thể sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục nhanh khi gặp lỗi này

iPhone 6S Plus hiện đang là dòng điện thoại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với thiết kế đẹp mắt cùng những tính năng vô cùng ưu việt, chiếc điện thoại này càng được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, trong một thời gian sử dụng bạn lại gặp phải tình trạng iPhone 6S Plus sạc không nhận pin và gây cho bạn nhiều khó khăn. Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân thường gặp khiến iPhone 6S Plus sạc không nhận pin

Tình trạng sạc không vào pin không phải là lỗi hiếm gặp trong quá trình sử dụng điện thoại. Thông thường, iPhone 6S Plus không sạc được pin là do những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

– iPhone 6S Plus sạc không vào pin do cổng sạc bám bụi hoặc bị hoen rỉ đã làm ngăn cản tiếp xúc giữa cáp sạc và cổng sạc đã khiến điện thoại không nhận pin.

– Do người dùng cài đặt những ứng dụng nặng chiếm nhiều dung lượng hoặc các ứng dụng không tương thích đã gây xung đột và làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin trên điện thoại.

iPhone 6S Plus sạc không nhận pin do cài ứng dụng không tương thích
iPhone 6S Plus sạc không nhận pin do cài ứng dụng không tương thích

– Sử dụng cáp sạc của hãng khác để sạc pin cho iPhone 6S Plus. Dù cổng sạc vẫn vừa và điện thoại có thể cắm sạc được các cáp sạc khác, nhưng iPhone 6S Plus có dung lượng pin và thông số kỹ thuật khác nên sẽ cần bộ sạc cung cấp điện năng khác. Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng sẽ khiến điện thoại sạc không vào, không những thế điều này còn làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại.

– Pin iPhone 6S Plus bị chai cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc sạc pin của điện thoại.

– Điện thoại bạn đã bị ẩm ướt do môi trường hoặc trước đó đã từng bị vô nước cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc nhận sạc của máy.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản thường gặp. Dưới đây là cách khắc phục, hãy cùng tham khảo nhé.

Cách khắc phục iPhone 6S Plus sạc không nhận pin hiệu quả

– Khi nhận thấy điện thoại có dấu hiệu sạc không vào pin, bạn hãy nên kiểm tra lại các thiết bị sạc của mình như: Bộ cáp sạc, ổ cắm, cổng sạc xem thử. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thì cần nhanh chóng thay thế.

Khởi động lại máy để khắc phục iPhone 6S Plus sạc không nhận pin
Khởi động lại máy để khắc phục iPhone 6S Plus sạc không nhận pin

– Nếu lỗi do phần mềm bạn chỉ cần xóa bớt những ứng dụng không cần thiết trên máy. Tốt nhất là nên tiến hành restore lại máy để xử lý triệt để những ứng dụng gây lỗi.

– Vệ sinh máy nhất là các phần như cổng sạc, chuôi sạc, … để loại bỏ bụi bẩn bám ở cổng sạc gây cản trở tiếp xúc giữa bộ sạc và điện thoại.

Nếu lỗi là do phần cứng như hư hỏng như chân sạc, lỗi main, pin bạn cần phải thay thế linh kiện mới cho máy thì mới tiếp tục sử dụng điện thoại được. Tốt nhất là bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín để được thay thế các linh kiện chất lượng, chính hãng và đảm bảo an toàn cho “dế yêu” của mình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt trợ lý ảo Bixby trên Samsung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *