khac phuc iphone xs max hao pin nhanh
Tin tức

Nên áp dụng thủ thuật nào khi iPhone XS Max hao pin nhanh?

iPhone XS Max hao pin nhanh là một trong những nguyên nhân gây ra cảm giác thất vọng ở người dùng máy. Tuy nhiên với một vài thủ thuật sau đây, bạn có thể khắc phục và hạn chế tình trạng này hiệu quả.

So với những người anh em tiền nhiệm của mình, iPhone XS Max đã được cải thiện đáng kể ở thời lượng pin. Tuy nhiên, so với một số dòng máy cùng phân khúc, dung lượng pin của thiết bị nhà Táo vẫn không quá nổi bật, thậm chí là có phần yếu thế hơn nhiều lần. Vì vậy, iPhone XS Max hao pin nhanh xuất hiện sau một thời gian sử dụng máy cũng là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải.

=> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân của iPhone Xs Max lỗi Sóng Yếu và cách khắc phục

iphone xs max hao pin nhanh

Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài biện pháp sau đây:

1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin là “cứu cánh” cho trường hợp máy còn từ 10 – 20% pin, mà bạn lại không thể sạc pin ngay cho máy. Sau khi kích hoạt chế độ này, chiếc iPhone XS Max của bạn sẽ tự điều chỉnh để kéo dài thời gian sử dụng. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kéo dài thời gian này thêm 3 tiếng.

Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone XS Max, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Chế độ nguồn điện thấp và bật tính năng này lên là được.

2. Điều chỉnh độ sáng và thời gian tắt màn hình

Nếu muốn tình trạng hao pin nhanh trên iPhone XS Max được hạn chế, bạn cần giảm độ sáng màn hình của máy về mức phù hợp. Bạn chú ý không nên độ sáng màn hình ở mức quá cao, bởi điều này sẽ làm máy nhanh hết pin hơn bình thường nhiều lần.

Ngoài ra, bạn cũng cần cài đặt thời gian tắt màn hình trên iPhone XS Max trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tự động khóa và chọn thời gian tắt như mong muốn.

loi iphone xs max hao pin nhanh

3. Tắt bỏ các kết nối và những tính năng không cần thiết

Một số kết nối như 3G, 4G, Wifi, Bluetooth, AirDrop,… luôn làm hao tốn một lượng lớn pin trên điện thoại. Vì vậy khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối này trên chiếc iPhone XS Max của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng một số thủ thuật sau:

  • Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng nền: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền => Tắt bỏ ứng dụng không cần thường xuyên làm mới.
  • Giới hạn kiểm soát vị trí: Vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị => Tắt bỏ các ứng dụng không cần thiết.

4. Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone XS Max nhanh hết pin là máy phải liên tục kiểm tra các mạng di động xung quanh. Đây cũng chính là lý do khi bạn di chuyển, điện thoại luôn hao pin nhanh hơn so với khi đứng yên. Và khi trong vùng sóng yếu, máy sẽ còn hao pin nhanh hơn nhiều lần.

Chính vì vậy, khi đang ở nơi có sóng yếu, bạn nên bật chế độ máy bay để tiết kiệm pin cho chiếc iPhone XS Max của mình.

khac phuc iphone xs max hao pin nhanh

5. Sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách cũng là giải pháp giúp bạn ngăn chặn tình trạng chai pin – nguyên nhân chính khiến pin của iPhone XS Max hao nhanh không kiểm soát. Bạn chỉ cần chú ý luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và hạn chế việc sử dụng máy trong thời gian sạc pin là được.

6. Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu tình trạng iPhone XS Max hao pin nhanh đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, dù bạn đã áp dụng các biện pháp kể trên thì có lẽ pin hoặc IC nguồn trên máy đã có vấn đề.

Trong trường hợp điện thoại vẫn còn được bảo hành, bạn hãy liên hệ với cửa hàng đã mua máy. Trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp để tình trạng iPhone XS Max hao pin nhanh được khắc phục một cách tối ưu.