khac phuc samsung note 8 loan cam ung
Tin tức

Nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng

Một ngày đẹp trời bạn phát hiện ra chiếc Samsung Note 8 của mình đã bị loạn cảm ứng? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách xử lý tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng hiệu quả nhé!

Những ưu điểm của Samsung Note 8 về thiết kế, cấu hình, tính năng lẫn thời lượng pin là điều không thể phủ nhận. Nhưng đã là smartphone thì dù cao cấp đến đâu vẫn không thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Samsung Note 8 tất nhiên cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Vì vậy, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu sang trọng của mình.

samsung note 8 loan cam ung

Do đâu mà Samsung Note 8 loạn cảm ứng?

Tình trạng cảm ứng Samsung Note 8 bị loạn chắc chắn sẽ làm cản trở việc sử dụng các tính năng thời thượng trên máy của bạn. Thông thường, sự cố khó chịu này sẽ do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Hư hỏng ở phần cứng:

  • Bạn từng làm chiếc Samsung Note 8 của mình bị ngấm nước. Dù được trang bị tính năng chống nước “thần thánh” nhưng nếu bị ngấm nước trong thời gian quá dài mà không được làm khô đúng cách, bộ phận cảm ứng vẫn có nguy cơ bị ảnh hưởng.
  • Chiếc Samsung Note 8 của bạn từng phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài như rơi rớt hoặc va đập. Những tác động này vừa có thể làm mặt kính bị vỡ, màn hình bên trong bị hư, vừa có thể làm chức năng cảm ứng bị nhảy loạn lung tung.

=> Hư hỏng ở phần cứng được coi là nguyên nhân chính gây ra tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung Note 8.

nguyen nhan samsung note 8 loan cam ung

Vấn đề ở phần mềm:

  • Bạn chủ quan khi trải nghiệm chiếc Samsung Note 8 của mình. Vì vậy, bạn đã tải về máy các ứng dụng không tương thích hoặc truy cập các đường link độc hại. Điều này gây ra tình trạng xung đột phần mềm, khiến cảm ứng của máy bị loạn theo.
  • Ngoài ra, việc để máy phải hoạt động quá tải, RAM bị ngốn, bộ vi xử lý có quá nhiều gánh nặng cũng có thể khiến khả năng phản hồi của Note 8 bị tác động.

=> Nếu phần mềm bị có vấn đề, không chỉ chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Mà bạn còn có thể gặp phải tình trạng màn hình thường xuyên bị giật/ đơ trong quá trình sử dụng.

Samsung Note 8 loạn cảm ứng, giải pháp nào giúp bạn khắc phục?

Với tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung Note 8, bạn có thể áp dụng một cách khắc phục sau đây:

Xử lý lỗi phần mềm:

Bạn có thể tự mình khắc phục những vấn đề về phần mềm tại nhà bằng cách đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật giúp lỗi xung đột được khắc phục một cách triệt để nhưng trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu những dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận.

Mặt khác, bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ cho Samsung Note 8 và sử dụng máy với một mức độ phù hợp. Có như vậy, máy mới có thể thoát khỏi tình trạng quá tải để luôn phản hồi thao tác của bạn một cách chính xác và mượt mà.

khac phuc samsung note 8 loan cam ung

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng:

Đối với những hư hỏng ở phần cứng, bạn nên gửi gắm chiếc Samsung Note 8 của mình cho một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 8 nguyên bộ thì sự cố mới được khắc phục một cách triệt để. Vì vậy, bạn chỉ nên tìm đến các trung tâm thay màn hình uy tín để được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung Note 8 loạn cảm ứng thành công!