khac phuc samsung J8 loan cam ung
Tin tức

Nên làm gì với tình trạng Samsung J8 loạn cảm ứng?

Khi Samsung J8 loạn cảm ứng, bạn sẽ không thể thực hiện những thao tác của mình như ý muốn. Từ đó, việc trải nghiệm máy cũng không còn thoải mái và thú vị như kỳ vọng bạn đầu của bạn.

Các lỗi về cảm ứng chưa bao giờ là điều dễ chịu đối với người dùng. Tình trạng Samsung J8 loạn cảm ứng cũng vậy. Bởi một khi tình trạng này xảy ra, các thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ bị phản hồi lung tung. Bạn cần lựa chọn lệnh này nhưng máy lại chọn lệnh khác. Bạn chưa hề lựa chọn nhưng máy đã tự động phản hồi. Rõ ràng, tình trạng loạn cảm ứng sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều tình huống khó chịu.

samsung J8 loan cam ung

Tại sao màn hình Samsung J8 bị loạn cảm ứng?

Bất kỳ một lỗi hư hỏng nào đó đều do các nguyên nhân nhất định gây ra. Đối với tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung J8, nguyên nhân gây ra lỗi thường vô cùng quen thuộc đối với người dùng:

  • Bộ vi xử lý của Samsung J8 có nhiều áp lực khi hoạt động. Đó là khi bạn liên tục trải nghiệm các ứng dụng nặng, tải về máy các ứng dụng không phù hợp với máy, sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng hay để bộ nhớ quá đầy.
  • Phần mềm của Samsung J8 bị rối loạn. Đây là tình trạng thường gặp, xảy ra khi trên máy có các ứng dụng xung đột với nhau hoặc có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Đồng thời, việc tự ý up ROM hoặc chạy lại phần mềm nhưng lại để xảy ra lỗi cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố.
  • Màn hình Samsung J8 đang bị ướt, tay bạn dính nước nhưng vẫn thực hiện thao tác. Lúc này, cảm ứng của máy bị loạn cũng là điều dễ hiểu.
  • Có thể miếng dán màn hình hoặc kính cường lực bạn sử dụng bám nhiều bụi bẩn hoặc không phù hợp với cấu tạo của Samsung J8. Khi đó, những phụ kiện này sẽ làm cản trở sự tiếp xúc của bạn với màn hình của máy, gây ra hiện tượng loạn cảm ứng khó chịu.
  • Chiếc Samsung J8 của bạn đã bị hư cảm ứng. Nguyên nhân trực tiếp thường là do rơi rớt, va chạm mạnh hoặc đè nén. Đây cũng là trường hợp nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải đối với lỗi hư hỏng này.

loi samsung J8 loan cam ung

Samsung J8 loạn cảm ứng, biện pháp khắc phục là gì?

Khi chiếc Samsung J8 của mình bị loạn cảm ứng, các tín đồ công nghệ thường áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Khởi động lại máy. Sau đó, bạn cần giải phóng RAM và bộ nhớ trong cho chiếc Samsung J8 của mình. Luôn sử dụng máy với mức độ phù hợp, tránh làm máy rơi vào tình trạng quá tải.
  • Nếu cách trên không có tác dụng, bạn nên đưa máy về chế độ xuất xưởng để những xung đột phần mềm được giải quyết một cách triệt để. Bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.
  • Khi chạm vào màn hình Samsung J8, bạn cần đảm bảo cả màn hình của máy lẫn tay mình đều khô ráo và sạch sẽ.
  • Thử kiểm tra lại các phụ kiện bảo vệ màn hình mà bạn sử dụng cho Samsung J8. Thay mới các phụ kiện này nếu bạn nghi ngờ cũng là nguyên nhân gây ra lỗi loạn cảm ứng.

khac phuc samsung J8 loan cam ung

Nếu các thủ thuật trên không phát huy tác dụng đối với trường hợp Samsung J8 loạn cảm ứng mà bạn đang gặp phải, có lẽ chiếc dế yêu của bạn đã bị hư hỏng ở cảm ứng. Đối với trường hợp này, bạn cần thay màn hình Samsung J8 nguyên bộ với linh kiện chính hãng và chất lượng thì sự cố mới được khắc phục thành công.