Tin tức

Nguyên nhân camera trước iPhone X hay bị ngược

Camera trước iPhone X hay bị ngược là hiện tượng quen thuộc với người dùng máy. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ các nguyên nhân đứng sau hiện tượng này.

Camera trước iPhone X hay bị ngược
Camera trước iPhone X hay bị ngược 

Bạn dễ dàng sở hữu những bức ảnh selfie tự nhiên, sắc nét và chuyên nghiệp với camera trước của iPhone X. Bởi thiết bị đắt đỏ của Apple được trang bị camera trước có độ phân giải cao, lại được trang bị thêm nhiều tính năng và công nghệ chụp hình hiện đại. Vì vậy, chụp ảnh selfie cũng là một tính năng mà iPhone X nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ các tín đồ công nghệ.

Tuy nhiên, nếu để ý, bạn sẽ thấy camera trước iPhone X hay bị ngược khi chụp hình. Với một vài người, đây là một hiện tượng bình thường. Thế nhưng với nhiều iFan khác, tình trạng này lại đem tới cảm giác khó chịu không đáng có.

=> Có thể bạn quan tâm: Mặt kính iPhone X vỡ có ảnh hưởng đến camera trước không?

Nguyên nhân khiến camera trước iPhone X hay bị ngược
Nguyên nhân khiến camera trước iPhone X hay bị ngược

Nguyên nhân khiến camera trước iPhone X hay bị ngược

Trước hết, bạn có thể cảm thấy yên tâm rằng iPhone X bị ngược camera trước không phải là một lỗi hư hỏng liên quan tới phần cứng, hay một sự cố liên quan tới phần mềm. Đồng thời, bạn cũng không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này. Bởi iPhone X chụp hình selfie bị ngược vốn là một cài đặt mặc định của Apple. Vì vậy, tất cả những chiếc iPhone X chính hãng được tung ra thị trường đều xuất hiện tình trạng này. Không chỉ ở iPhone X, mọi phiên bản iPhone hiện tại đều sở hữu camera trước bị ngược so với bình thường.

Khi bạn chụp ảnh selfie bằng camera trước của iPhone X, hình ảnh sau khi chụp sẽ được lật lại một cách tự động. Điều này có nghĩa khi bạn mở camera trước của iPhone X, hình ảnh vẫn hiển thị trên giao diện một cách bình thường như bạn đang soi gương. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh biểu cảm, góc chụp sao cho phù hợp với mong muốn. Thế nhưng sau khi bấm nút chụp, ảnh sẽ được tự động lật lại, khiến những bức ảnh này có chiều giống như người khác đang nhìn vào. Vì vậy, nếu chụp selfie với bối cảnh có chữ, bạn vẫn đọc được những dòng chữ này trên bức ảnh selfie của mình.

Camera trước iPhone X hay bị ngược, làm gì để khắc phục
Camera trước iPhone X hay bị ngược, làm gì để khắc phục

Camera trước iPhone X hay bị ngược, bạn nên làm gì để khắc phục?

Nếu bạn là một trong số những người cảm thấy khó chịu với lỗi camera trước iPhone X hay bị ngược, bạn có thể tải về máy các ứng dụng chụp hình từ bên thứ 3. Thông thường với các ứng dụng này, ảnh selfie sẽ được chụp đúng chiều như khi đang soi gương (chữ khi chụp sẽ bị ngược). Ở một vài ứng dụng, bạn sẽ cần bật chế độ Gương để có được những bức ảnh selfie không bị ngược như mong muốn.

=> Xem thêm: Giá thay camera trước iphone x ở đâu tốt nhất

Bởi đây là một cài đặt mặc định từ Apple nên bạn không thể thực hiện những điều chỉnh trên máy. Vì vậy, sử dụng các app chụp hình từ bên thứ 3 là giải pháp duy nhất giúp bạn khắc phục tình trạng camera trước X bị ngược trên dế yêu.