khac phuc iphone xs max loi song yeu
Tin tức

Nguyên nhân của iPhone XS Max lỗi sóng yếu và cách khắc phục

Sẽ ra sao khi các cuộc gọi của bạn trên iPhone XS Max luôn bị chập chờn, kết nối lúc được lúc không bởi tình trạng iPhone XS lỗi sóng yếu khó chịu? Chắc chắn, sự trải nghiệm trọn vẹn mà bạn có được ban đầu sẽ không còn nữa. Đồng thời, bạn cũng luôn cảm thấy ức chế khi tình trạng này xảy ra.

iphone xs max loi song yeu

Nguyên nhân của iPhone XS Max lỗi sóng yếu và cách khắc phục hiệu quả

iPhone XS Max là một trong những điện thoại cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại mà biết bao người khát khao sở hữu. Chiếc smartphone này có thể tạo nên sự đẳng cấp của người dùng với kiểu dáng tinh tế đến từng chi tiết, có thể đem tới những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhờ cấu hình mạnh, hiệu năng ổn và giao diện sử dụng thân thiện. Thế nhưng, iPhone XS Max vẫn chưa thể làm hài lòng nhiều tín đồ nhà Táo. Nhất là với những ai đang gặp phải tình trạng iPhone XS Max lỗi sóng yếu.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục iPhone Xs Max lỗi rung hiệu quả dành cho bạn

Các nguyên nhân có thể gây ra lỗi sóng yếu trên iPhone XS Max

Khi chiếc iPhone XS Max của bạn có dấu hiệu bắt sóng yếu, những cuộc gọi trên máy cũng không thể diễn ra một cách trơn tru. Thậm chí, bạn cũng gặp khó khăn trong việc gửi và nhận tin nhắn.

iphone xs max bi loi song yeu

Dù hiện nay, bạn có thể gọi điện và nhắn tin qua nhiều ứng dụng mạng xã hội khác nhau nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng, lỗi sóng yếu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm của người dùng.

Nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

 • SIM có vấn đề. Có thể SIM bạn sử dụng trên iPhone XS Max đã bị hư hỏng hoặc bị lệch ra khỏi khay SIM.
 • Khay SIM bám nhiều bụi bẩn, bị hoen gỉ hoặc hư hỏng do các yếu tố bên ngoài.
 • Bạn thay đổi cài đặt mạng trên iPhone XS Max, nhưng các thay đổi không phù hợp. Đồng thời, bạn cũng không nhớ những thông số cũ để cài đặt lại.
 • Bạn chưa cập nhật phiên bản iOS mới cho chiếc iPhone XS Max của mình.
 • iPhone XS Max bị lỗi phần mềm. Có nhiều lý do khác nhau gây ra tình trạng này. Chẳng hạn như do máy bị dính virus, bạn lỡ tay bấm vào link độc hại hay chủ quan tải về máy một thiết bị nào đó không rõ nguồn gốc. Khi phần mềm bị lỗi, nhiều chức năng của điện thoại sẽ bị ảnh hưởng, bao gồm cả khả năng bắt sóng.
 • iPhone XS Max từng bị tác động mạnh hoặc bị ngâm nước trong thời gian quá dài. Lúc này, có thể phần cứng của máy đã bị hư hỏng hoặc linh kiện bên trong đã bị “chập mạch”, khiến máy không thể bắt sóng tốt như ban đầu.

khac phuc iphone xs max loi song yeu

Bạn có thể khắc phục iPhone XS Max lỗi sóng yếu bằng cách nào?

Lỗi sóng yếu trên chiếc điện thoại cao cấp của Apple có lẽ đã khiến bạn gặp nhiều khó chịu. Để xử lý những khó chịu không ai mong muốn này, bạn nên tham khảo và áp dụng một số thủ thuật sau:

 • Trước hết, bạn cần đảm bảo vị trí nơi mình đứng có thể bắt được sóng tốt nhất.
 • Bạn tháo bỏ SIM trên iPhone XS Max và lắp vào một thiết bị khác để xem SIM có bị hư hỏng không. Nếu SIM bị hư, bạn cần đổi SIM mới cho máy.
 • Đảm bảo SIM được lắp đúng vị trí, khe SIM không có dấu hiệu bị biến dạng, hoen gỉ và luôn được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
 • Bạn hãy thử khởi động lại chiếc iPhone XS Max của mình. Đôi khi, lỗi bắt sóng yếu sẽ được khắc phục thành công với thủ thuật đơn giản này.
 • Vào ứng dụng Cài đặt trên máy. Bạn vào Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm và tải về phiên bản iOS mới (nếu có). Nhiều iFan đã áp dụng thủ thuật này thành công, bởi các phiên bản iOS mới thường được Apple trang bị những bản vá sửa lỗi còn tồn đọng.
 • Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không có tác dụng, bạn hãy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở mục Đặt lại, để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone XS Max. Trước khi khôi phục, hãy nhớ backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud nhé.

Khi lỗi iPhone XS Max lỗi sóng yếu vẫn không được khắc phục, dù bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên, bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhé!