iPhone 7 bị nóng máy
Tin tức

Nguyên nhân iPhone 7 bị nóng máy và cách xử lý

Trong khi đang sử dụng điện thoại, bạn bỗng nhận thấy chiếc iPhone 7 bị nóng máy và nhanh hết pin. Hiện tượng này không chỉ xuất hiện trên iPhone 7 mà các dòng điện thoại khác cũng thường hay gặp phải. Sau khi sử dụng điện thoại một thời gian nhất là khi mở các ứng dụng nặng mà điện thoại bị nóng là điều dễ hiểu. Thế nhưng nếu điện thoại bị nóng quá mức khi chỉ mới sử dụng, kèm theo đó là thiết bị nhanh hết pin thì tốt nhất bạn cần nên kiểm tra lại máy và tìm cách khắc phục.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị nóng máy là do đâu?

‒ Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng máy có thể là do bạn đang sử dụng sạc cho iPhone không phải bộ sạc chính hãng Apple.

‒ Do người dùng mở các thiết bị kết nối dữ liệu như Wifi hay 3G, để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên mày mà không tắt đi, từ đó đã dẫn đến tính trạng pin hao nhanh và máy nóng lên ở các phần chip xử lý.

‒ Điện thoại bị xung đột phần mềm do người dùng đã tải quá nhiều ứng dụng vào phần cứng trên máy khiến cho hệ thống không kịp xử lý dẫn đến xung đột ngốn bộ nhớ và lượng pin trên điện thoại.

iPhone 7 bị nóng máy
Chơi game liên tục khiến iPhone 7 bị nóng máy

‒ Do sử dụng các phụ kiên sạc không rõ nguồn gốc như tai nghe, cáp sạc, khiến máy bị nóng và tự tắt nguồn.

‒ iPhone 7 bị lỗi chip trong main khiến máy bị nóng và nhanh hết pin.

‒ Do sử dụng iPhone 7 với cường độ quá cao nên dẫn tới hiện tượng iPhone 7 bị nóng máy.

Dù là nguyên nhân nào nhưng khi nhận thấy điện thoại bị nóng ran bất thường thì tốt nhất bạn hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay.

Làm sao khắc phục tình trạng iPhone 7 bị nóng máy?

Khi gặp lỗi trên, bạn cũng đừng quá lo lắng, với một số biện pháp đơn giản dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng iPhone 7 thường xuyên bị nóng máy khi đang sử dụng một cách hiệu quả:

– Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng bằng cách nhấn vào nút Home hai lần bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng chạy ngầm trên máy. Khi đó, muốn tắt bỏ bạn chỉ cần gạt lên trên mà được. Bên cạnh đó, cũng nên tắt AirDrop trong Control Center để tránh hao pin nhanh.

– Nếu bạn thường xuyên sử dụng iPhone 7 với cường độ cao thì tốt nhất cần để máy nghỉ ngơi một thời gian rồi mới tiếp tục sử dụng.

khắc phục iPhone 7 bị nóng máy
Sử dụng đúng cách để khắc phục iPhone 7 bị nóng máy

– Nếu iPhone 7 bị nóng máy và nhanh hết pin là do viên pin bạn đang sử dụng là hàng kém chất lượng thì các đơn giản và nhanh nhất là bạn thay thế pin chính hãng mới cho iPhone 7 . Nhưng bạn cũng nên nhớ ần lựa chọn một cửa hàng có uy tín để thay pin chính hãng và đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

– Thay thế cáp sạc mới chính hãng khác cho chiếc iPhone 7 của mình nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng cho máy. Bên cạnh đó, tốt nhất nên sử dụng các phụ kiện khác như tai nghe, cáp sạc chính hãng cho thiết bị của mình.

– Trường hợp iPhone 7 bị nóng máy do lỗi hư hỏng phần cứng thì cách duy nhất các bạn có thể làm lúc này là đưa iPhone 7 tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

Với những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 bị nóng máy trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này nhanh chóng. Nếu bạn đã thực hiện mà không khả quan thì lúc này bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại nơi sửa điện thoại uy tín rồi.