Khắc phục iPhone 7 bị treo táo
Tin tức

Nguyên nhân iPhone 7 bị treo táo và cách khắc phục

iPhone 7 đang ngày càng khẳng định được vị trí và sức mạnh của ình trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, thiết bị cao cấp này vẫn gặp phải một số lỗi hư hỏng như tình trạng iPhone 7 bị treo táo khiến người dùng vô cùng khó chịu và lo lắng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu và làm sao khắc phục được vấn đề này hiệu quả nhất?

Những nguyên nhân thường gặp khiến iPhone 7 bị treo táo

– Do pin iPhone 7 quá yếu nên đã không đủ cho thiết bị hoạt động. Tốt nhất, bạn không nên để pin của iPhone 7 dưới 20% với bộ nhớ trống tối thiểu là 3GB để tránh tình trạng máy bị treo khi sử dụng.

– Điện thoại iPhone 7 bị dính mã độc hoặc do cài ứng dụng nào đó không tương thích đã khiến máy bị xung đột và bị treo bất thường.

– Nguyên nhân cũng có thể là do các linh kiện khác như main đã bị hư hỏng, IC không đủ nguồn để cung cấp cho điện thoại.

iPhone 7 bị treo táo
Hiện tượng iPhone 7 bị treo táo

Màn hình iPhone 7 bị treo do bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc, để máy hoạt động liên tục khiến thiết bị không có thời gian nghỉ ngơi nên đã treo máy.

– Để máy bị rơi rớt, va đập mạch gây hư hỏng phần cứng cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị treo.

Cách khắc phục khi iPhone 7 khi bị treo táo

Reset máy

Việc khởi động lại máy là cách đơn giản nhưng có thể sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi máy bị treo hiệu quả. Bên cạnh đó, trong khi sử dụng thiết bị bạn cũng nên thường xuyên khởi động lại máy để điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Restore máy

Đây chính là cách hiệu quả nhất để khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây ra. Để thực hiện Restore máy, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy tải iTunes phiên bản mới nhất về máy tính. Sau đó, kết nối máy tính với iPhone 7 thông qua dây cable kết nối.

Khắc phục iPhone 7 bị treo táo
Khắc phục iPhone 7 bị treo táo bằng cách Restore máy

Bước 2: Nhấn và giữ hai phím Home và phím Nguồn trong 10 giây  cho đến khi iTunes thông báo đã nhận được tín hiệu từ iPhone 7 của bạn.

Bước 3: Khi nhận thấy iTunes sẽ thông báo “Detect phone in Recover mode”, có nghĩa thiết bị của bạn đã được đưa về DFU thành công.

Bước 4: Tiếp đến, hãy bật lại ứng dụng iTunes lên và kết nối với iPhone 7 thông qua dây cable.

Bước 5: Tìm và tải phần mềm bản mới nhất về máy tính. Sau đó, tiến hành Restore điện thoại bằng cách đồng thời nhấn 2 phím “Shift” và “Restore” trên máy.

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 7 bị treo táo hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện theo mà vẫn không hiệu quả thì bạn hãy nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được các chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp giúp bạn sửa chữa hiệu quả và chính xác nhất.