Tin tức

Nguyên nhân khiến camera iPhone X chụp xa bị mờ

Camera iPhone X chụp xa bị mờ khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi trải nghiệm tính năng chụp ảnh trên máy? Hãy tham khảo bài viết sau để biết đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và khắc phục hiệu quả nhất.

iphone X- smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới
iphone X- smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới 

Khả năng chụp ảnh của iPhone X đã nhanh chóng làm nhiều tín đồ công nghệ “xiêu lòng”. Bởi không chỉ sở hữu camera với thông số phần cứng ấn tượng, chiếc điện thoại này còn được cải tiến mạnh mẽ về phần mềm, giúp bạn có được những bức ảnh thật sự lung linh mà không cần phải chỉnh sửa. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi ở thời điểm ra mắt, iPhone X được coi là chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới.

Thế nhưng, nhiều tín đồ nhà Táo lại đang phải đối mặt với tình trạng camera iphone X chụp bị mờ. Điều này khiến họ không thể cảm nhận khả năng chụp ảnh xuất sắc của iPhone X một cách trọn vẹn.

Camera iPhone X chụp xa bị mờ
Camera iPhone X chụp xa bị mờ

Tại sao camera iPhone X chụp xa bị mờ?

Theo lẽ đương nhiên, khi bạn chụp ảnh ở xa, vật thể sẽ bị mờ hơn so với bình thường. Tuy nhiên, nếu ảnh bị mờ hơn quá nhiều, có thể camera của iPhone X đã gặp phải một vấn đề nào đó. Chẳng hạn như:

  • Bộ phận cảm biến rung quang học trên iPhone X đã bị lỗi hoặc hư hỏng hoàn toàn.
  • Ống kính camera của máy bị trầy, xước, nứt, hoặc bể,… Lúc này, không chỉ khi chụp xa mà ngay cả khi chụp gần, ảnh trên iPhone X vẫn bị mờ với chất lượng kém.
  • Bạn không giữ ống kính camera iPhone X sạch sẽ, mà để bộ phận này bị bám bụi bẩn, dấu vân tay,… Khi đó, chắc chắn khả năng chụp ảnh của máy cũng không còn được như ban đầu.
  • Trên iPhone X có ứng dụng không tương thích, gây ra hiện tượng xung đột. Lúc này, chức năng hoạt động của camera cũng có thể bị ảnh hưởng.

=> Tham khảo thêm: Camera iPhone X có dễ xước như các dòng iPhone khác không?

Tại sao camera iPhone X chụp xa bị mờ
Tại sao camera iPhone X chụp xa bị mờ

Bạn nên làm gì khi camera iPhone X chụp xa bị mờ?

Với tình trạng camera iPhone X chụp xa bị mờ, bạn không thể có được những bức ảnh lung linh như mong muốn. Vì vậy, làm sao để khắc phục sự cố này cũng là vấn đề được nhiều iFan quan tâm.

Bạn có thể xử lý lỗi chụp xa bị mờ trên iPhone X bằng cách sau:

  • Vệ sinh sạch sẽ ống kính camera của iPhone X bằng khăn mềm. Khi lens của máy bám nhiều bụi bẩn,… bạn cần thực hiện công việc này ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo camera trên máy không bị che khuất bởi bao da, kính cường lực, ốp lưng,…
  • Khi muốn chụp xa với hình ảnh vật thể được phóng to, bạn nên sử dụng ống kính tele trên iPhone X. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1x trên máy để chuyển sang chế độ 2x là được. Ở chế độ này, vật thể sẽ được phóng to mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.
  • Khởi động lại iPhone X. Xóa bỏ dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng camera. Mặt khác, bạn cũng nên gỡ cài đặt các ứng dụng không tương thích, ứng dụng lạ, ứng dụng camera của bên thứ 3 có trên máy.
Bạn nên làm gì khi camera iPhone X chụp xa bị mờ
Bạn nên làm gì khi camera iPhone X chụp xa bị mờ

Nếu những cách trên không đem lại hiệu quả như ý, bạn nên đem máy đi sửa chữa hoặc bảo hành. Đối với trường hợp này, thay camera iPhone X có thể sẽ là giải pháp bạn cần áp dụng, để tình trạng camera iPhone X chụp xa bị mờ được xử lý một cách tối ưu trong thời gian ngắn nhất.