Tin tức

Nguyên nhân khiến iPhone 6s bị mất âm thanh??? Cách khắc phục hiệu quả

iPhone 6s bị mất âm thanh khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm??? Nhưng bạn tìm được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất chưa??? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân khiến iPhone 6s bị mất nguồn

Tình trạng iPhone bị mất âm thanh là một trong những lỗi thường gặp, hầu như nhiều dòng của iPhone đều gặp phải lỗi này khi bạn không sử dụng kỹ! Bạn phải gặp nhiều khó khăn khi sử dụng như: không thể nghe nhạc, xem phim, báo thức không nghe, gọi được…. rất khó chịu đúng không nào. Vậy nguyên nhân nào khiến iphone 6s bị mất âm thanh, bạn cùng theo dõi nha.

  • Trong thời gian sử dụng người dùng sơ ý để iPhone rơi, bị va đập mạnh, hoặc máy bị ngấm nước. Làm ảnh hưởng đến một số bộ phận trong loa.
  • Loa trong iPhone của bạn bị bám bụi làm loa trong bị rè, không rõ tiếng hoặc có thể bị mất âm thanh.
  • Một nguyên nhân mà bạn cũng không nên loại trừ chính là do xung đột phần mềm hoặc các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại.
  • Hoặc có thể do mainboard bị hỏng, bị đứt dây loa,..

Làm sao để khắc phục tình trạng iPhone 6s bị mất nguồn

Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả nhất! Bạn chỉ việc đọc và làm theo các cách dưới đây là máy  sẽ được trở về tình trạng như lúc mới mua thôi.

  • Vệ sinh loa máy: dùng khăn mềm hoặc tăm bông tẩm cồn lao sạch các bụi bẩn bám quanh vị trí loa và cáp nối.
  • Trường hợp máy bị thấm nước thì bạn có thể dùng máy sấy dể làm khô loa và một số bộ phận khác.Không nên làm nóng quá, sẽ ảnh hưởng đến điện thoại.
  • Nếu do máy bị xung đột phần mềm thì bạn chỉ cần Restore lại máy là đượcCách thực hiện:  Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa (Sao lưu dữ liệu trước khi Restore).
  • Bạn đã thực hiện đầy đủ hết những cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng mất âm thanh trên iPhone 6s thì chắc chắn các bộ phận bên trong của loa bị hỏng. Bạn cần tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN để thay loa iPhone 6s giá hợp lý nhất.

Bạn nên tham khảo trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín trước khi mang máy đến sửa chữa. Và nên ngồi xem trực tiếp kỹ thuật viên sửa chữa, biết đâu học được nghề sửa chữa điện thoại :3.

Chúc mọi người đều khắc phục được tình trạng  iPhone 6s bị mất âm thanh nhé. Đừng quên để lại đánh giá và share bài viết đến bạn bè cùng biết cách khắc phục.