loi iphone 7 plus do cam ung
Tin tức

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus đơ cảm ứng và cách khắc phục

iPhone 7 Plus đơ cảm ứng đang khiến nhiều iFan cảm thấy mất ăn mất ngủ. Vậy tình trạng này có thể được khắc phục bằng những thủ thuật nào?

Khả năng hoạt động ổn định theo năm tháng là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của các dòng máy nhà Táo. iPhone 7 Plus – chiếc điện thoại dành được nhiều cảm tình từ các iFan cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, nhiều người lại cho biết, họ thường xuyên gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus đơ cảm ứng trong quá trình trải nghiệm. Chắc chắn, sự cố này sẽ khiến họ cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại cao cấp của Apple.

iphone 7 plus do cam ung

Vậy nguyên nhân nào khiến cảm ứng iPhone 7 Plus bị đơ và bạn phải làm sao để khắc phục sự cố? Những thông tin dưới đây sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Máy phải hoạt động quá tải

  • Nhiều người quá tự tin về cấu hình của iPhone 7 Plus và quá thích thú với những tính năng máy được trang bị. Vì vậy, họ đã sử dụng máy liên tục, nhất là các ứng dụng nặng khiến máy phải xử lý nhiều tác vụ cùng lúc.
  • Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền trên chiếc iPhone 7 Plus của mình. Đây là một lý do khiến hoạt động của máy ngày càng trở nên nặng nề và ì ạch.

=> Đầu tiên, bạn cần điều chỉnh chính thói quen sử dụng máy của bản thân. Bạn chỉ nên sử dụng các app phù hợp với cấu hình của máy và để máy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tắt bỏ các app chạy nền và khởi động lại máy thường xuyên.

nguyen nhan loi iphone 7 plus do cam ung

Sạc pin sai cách

  • Nếu bạn đang sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc của một dòng máy khác. Hoặc bạn đang sử dụng nguồn điện không ổn định như cổng USB của máy tính để sạc pin cho iPhone 7 Plus, bạn có thể gặp phải tình trạng đơ cảm ứng khi đang sạc.

=> Để khắc phục trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo luôn sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chính hãng của Apple và bằng nguồn điện có sự ổn định cao.

Bộ nhớ của máy đầy

  • Tải về máy nhiều ứng dụng. Sao lưu nhiều dữ liệu trên máy. Đây là thói quen của nhiều tín đồ công nghệ, khiến bộ nhớ của iPhone 7 Plus ngày càng quá tải. Điều này cũng có thể làm ảnh hưởng tới tốc độ phản hồi của điện thoại.

=> Nếu máy có quá nhiều dữ liệu, bạn có thể chuyển những dữ liệu này qua iCloud. Các ứng dụng không cần thiết cũng cần được xóa bỏ. Như vậy, không gian lưu trữ của iPhone 7 Plus sẽ được mở rộng và máy cũng có thể phản hồi một cách mượt mà hơn.

loi iphone 7 plus do cam ung

Phần mềm của máy bị xung đột

  • Dù có khả năng bảo mật cao, nhưng phần mềm của iPhone 7 Plus vẫn có thể bị xung đột bởi các ứng dụng không phù hợp với iOS hoặc do virus, mã độc. Nếu bạn đã từng Jailbreak máy, nguy cơ xung đột sẽ càng trở nên cao hơn.

=> Để giải quyết tình trạng phần mềm iPhone 7 Plus bị xung đột, bạn chỉ cần đặt lại cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt. Hoặc bạn có thể tiến hành restore máy thông qua iTunes. Dù thực hiện cách nào, bạn cũng cần lưu ý backup dữ liệu trước khi tiến hành.

Miếng dán màn hình có vấn đề

  • Dù không phải là một nguyên nhân phổ biến nhưng đôi khi, miếng dán cường lực bạn sử dụng cho iPhone 7 Plus cũng có thể làm cản trở thao tác của bạn. Nhất là trong trường hợp miếng dán màn hình đã được sử dụng trong thời gian dài hoặc không phù hợp với cấu tạo của máy.

=> Bạn chỉ cần kiểm tra và thay mới phụ kiện này nếu cảm thấy cần thiết.

khac phuc loi iphone 7 plus do cam ung

Phần cứng bị hư hỏng

  • Tình trạng đơ cảm ứng trên iPhone 7 Plus có thể xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Và những hư hỏng này thường xuất hiện sau khi bạn làm máy phải chịu các tác động cơ học không mong muốn từ bên ngoài.

=> Đây là trường hợp bạn không nên cố gắng tự khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn nên đem máy đi kiểm tra để được khắc phục sự cố kịp thời. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus hoặc thay IC cảm ứng cho máy để sự cố này được khắc phục triệt để.

Với những chia sẻ kể trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị tình trạng iPhone 7 Plus đơ cảm ứng làm phiền.

Chúc các bạn thành công!