Sony Z5 chết cảm ứng
Tin tức

Nguyên nhân Sony Z5 chết cảm ứng và cách xử lý

Sony Z5 bị chết cảm ứng khiến bạn không thể thực hiện các thao tác trên máy được nữa. Vậy làm sao khắc phục được tình trạng Sony Z5 bị chết cảm ứng nhanh chóng?

Thiết kế đẹp mắt, hiệu năng mạnh, camera chụp hình đẹp chất lượng là những điều mà Sony Z5 đã đem lại. Thế nhưng, trong khi sử dụng thiết bị này, người dùng vẫn phải đối mặt với những vấn đề như Sony Z5 bị chết cảm ứng, hiện tượng này đã gây nhiều trở ngại và khó chịu cho người dùng khi không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy.

Nguyên nhân sony Z5 chết cảm ứng thường là do:

Sony Z5 bị chết cảm ứng gây nhiều khó khăn và trở ngại cho người sử dụng, dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu đã gây nên tình trạng này:

– Sử dụng cáp sạc không chính hãng đã khiến nguồn điện được nạp vào điện thoại không ổn định và gây nên hiện tượng chết cảm ứng.

Sony Z5 chết cảm ứng
Tình trạng Sony Z5 chết cảm ứng

– Sony Z5 bị tác động mạnh hoặc do va chạm vào các vật sắc nhọn làm màn hình bị hư hỏng và từ đó gây chết cảm ứng.

– Cài đặt ứng dụng không tương thích với máy đã gây xung đột phần mềm cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng chết cảm ứng.

– Có thể do bạn đã thay phải linh kiện hàng giả kém chất lượng nên điện thoại sử dụng một thời gian đã bị chết cảm ứng.

– Do người dùng vô tình làm rơi điện thoại xuống nước đã gây chập mạch điện tử và gây chết cảm ứng.

– Do miếng dán màn hình của bạn có vấn đề hoặc dán sai cách đã khiến cho việc thao tác trên máy bị sai lệch làm cảm ứng bị ảnh hưởng.

Khắc phục Sony Z5 chết cảm ứng thế nào?

Để khắc phục tình trạng chết cảm ứng, trước tiên bạn có thể thực hiện các cách xử lý dưới đây:

– Có thể bạn đang sử dụng sạc không chính hãng cho điện thoại nên đã khiến cảm ứng bị ảnh hưởng. Tốt nhất, hãy thay cáp sạc chính hãng mới cho máy. Bên cạnh đó, khi đang sạc điện thoại, bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện và phải đảm bảo rằng nguồn điện là luôn ổn định để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình.

– Reset điện thoại cũng là cách khá hiệu quả giúp khắc phục tạm thời lỗi cảm ứng. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tự khởi động lại, điều này có thể sẽ khắc phục được tình trạng Sony Z5 bị chết cảm ứng.

khắc phục lỗi cảm ứng trên Z5
Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi cảm ứng trên Z5

– Nếu như sau khi Reset mà tình trạng trên vẫn chưa khắc phục được thì tốt nhất bạn nên Restore lại Sony Z5 để lỗi phần mềm được khắc phục triệt để.

– Lỗi cũng có thể là do miếng dán màn hình của bạn bị hư hỏng. Vì thế, bạn hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình cũ đang sử dụng và kiểm tra xem cảm ứng có hoạt động bình thường không. Nếu như khi gỡ bỏ miếng dán mà cảm ứng lại hoạt động như ban đầu thì bạn chỉ cần thay cảm ứng Sony Z5 mới cho máy.

Trường hợp bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà tình trạng Sony Z5 chết cảm ứng vẫn không được khắc phục thì hãy đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được sửa điện thoại kịp thời.