man hinh oppo f1 plus bi am vang
Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình Oppo F1 Plus bị ám vàng

Giới thiệu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình Oppo F1 Plus bị ám vàng

Màn hình Oppo F1 Plus bị ám vàng là tình trạng đang lấy đi những phút giây trải nghiệm thoải mái và tuyệt vời của nhiều người dùng. Vậy bạn cần làm gì khi tình trạng khó chịu này xảy ra?

Oppo F1 Plus là chiếc smartphone cao cấp nhất trong thế hệ F1 của Oppo. Đây đồng thời cũng là chiếc điện thoại có mức giá bán ra cao nhất, nên nhiều người luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi trên máy xuất hiện một dấu hiệu hư hỏng nào đó. Chính vì thế, khi màn hình Oppo F1 Plus bị ám vàng, lo lắng và hoang mang chính là những cảm giác thường thấy nhất của người dùng.

man hinh oppo f1 plus bi am vang

Nguyên nhân khiến Oppo F1 Plus bị ám vàng màn hình là gì?

Nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1 Plus bị ám vàng chủ yếu là do lớp keo màn hình bị chảy hoặc chưa kịp khô. Và lý do dẫn đến tình trạng này có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất và lỗi chủ quan của người sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Do nhà sản xuất đã cho bán ra những chiếc Oppo F1 Plus bị lỗi, lớp keo màn hình chưa kịp khô đã được tung ra trên thị trường.
  • Người dùng thường xuyên sử dụng Oppo F1 Plus trong môi trường nóng ẩm, có nhiệt độ, độ ẩm cao hoặc có nhiều hóa chất độc hại. Điều đó dễ làm lớp keo màn hình bị chảy và gây ra hiện tượng ám vàng. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi Oppo F1 Plus bị rơi rớt hoặc bị ngấm nước.
  • Bạn sạc pin cho Oppo F1 Plus bằng bộ sạc không chính hãng hoặc bằng nguồn điện không ổn định. Bạn khiến máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Thói quen này có thể làm nhiệt độ của Oppo F1 Plus tăng cao và từ đó, tình trạng ám vàng màn hình cũng rất dễ xảy ra.
  • Bạn điều chỉnh độ sáng và màu sắc của Oppo F1 Plus chưa phù hợp hoặc bạn đã từng thay màn hình kém chất lượng cho máy cũng là một nguyên nhân khiến màn hình của máy bị ám vàng.

khac phuc man hinh oppo f1 plus bi am vang

Màn hình Oppo F1 Plus bị ám vàng, bạn cần làm gì để khắc phục?

  • Điều chỉnh lại màu sắc và độ sáng của Oppo F1 Plus ở mức phù hợp. Bạn nên đặt một chiếc smartphone có màn hình bình thường ở bên cạnh để có sự điều chỉnh chính xác nhất.
  • Liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng, trong trường hợp máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành và bạn cho rằng, tình trạng ám vàng màn hình do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra.
  • Trong các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải thay màn hình Oppo F1 Plus cho máy. Đây được coi là giải pháp tối ưu, giúp lỗi màn hình Oppo F1 Plus bị ám vàng được khắc phục một cách triệt để. Tuy nhiên, bạn nhớ sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm uy tín và chất lượng nhé!.

=> Xem thêm: Cách khắc phục Oppo F1 Plus bị đen màn hình hiệu quả

Với những thông tin trên có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Oppo F1 Plus bị ám vàng. Chúc các bạn thành công!