khac phuc samsung j7 pro vo man hinh
Tin tức

Những điều bạn cần làm khi Samsung J7 Pro vỡ màn hình

Samsung J7 Pro vỡ màn hình đang khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Bởi họ không biết phải làm gì với sự cố này để máy có thể trở về trạng thái vẹn nguyên như ban đầu mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

Samsung J7 Pro là chiếc smartphone sáng giá trong phân khúc cao cấp. Bên cạnh thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ, Samsung J7 Pro còn ghi điểm với người dùng với khả năng chống bụi, chống xước và chống nước vô cùng hiệu quả. Đồng thời, khả năng chịu lực của J7 Pro cũng hơn hẳn so với những thiết bị trước đó.

samsung j7 pro vo man hinh

Dù vậy, những ưu điểm kể trên cũng không thể giúp bạn tránh khỏi lỗi Samsung J7 Pro vỡ màn hình, nếu như bạn để máy phải chịu tác động quá mạnh. Khi đó, bạn cần tìm cách khắc phục nhanh chóng để thiết bị cao cấp này không bị hư hỏng hoàn toàn.

Những điều bạn cần làm khi Samsung J7 Pro vỡ màn hình

Nguyên nhân chính khiến màn hình J7 Pro bị vỡ là do sự chủ quan của người sử dụng. Có thể bạn đã lỡ tay làm máy rơi, để vật cứng va vào J7 Pro hay vô tình ngồi, nằm đè lên điện thoại.

Dù nguyên nhân là gì, do ai gây ra thì tình trạng Samsung J7 Pro vỡ màn hình cũng đem tới cho bạn nhiều khó chịu. Để khắc phục, có thể bạn chỉ cần thay lớp mặt kính bên ngoài với chi phí không quá cao. Nhưng đồng thời, cũng có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ với chi phí vô cùng đắt đỏ. Vậy cách phân biệt 2 trường hợp này như thế nào?

nguyen nhan samsung j7 pro vo man hinh

Thay mặt kính Samsung J7 Pro:

  • Samsung J7 Pro bị vỡ, bể lớp mặt kính bên ngoài. Hoặc bộ phận này bị xước, trầy và trở nên thiếu thẩm mỹ.
  • Dù mặt kính bên ngoài bị hư hỏng, các bộ phận còn lại bên trong vẫn không hề bị ảnh hưởng. Cảm ứng lúc này vẫn có thể phản hồi nhanh chóng và trơn tru. Màn hình vẫn hiển thị rõ nét với đúng tông màu.

Thay màn hình Samsung J7 Pro:

  • Cảm ứng hoặc màn hình hiển thị có dấu hiệu bị hư hỏng. Cảm ứng bị đơ, loạn, hoạt động chập chờn. Cảm ứng không thể phản hồi mà bị liệt hoàn toàn, khiến thao tác của người dùng bị cản trở.
  • Màn hình bị nhiễu, nhòe, mất điểm ảnh, xuất hiện điểm chết. Màn hình bị sọc ngang dọc, xuất hiện đốm sáng, đốm đen.
  • Samsung J7 Pro bị chảy mực, loang màu màn hình, bị ám xanh, ám vàng,… hoặc thậm chí không thể hiển thị.

khac phuc samsung j7 pro vo man hinh

Như vậy, nếu mặt kính là bộ phận duy nhất bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung J7 Pro cho máy. Nếu cảm ứng hoặc màn hình của máy có vấn đề, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ.

Để biết chính xác giải pháp dành cho một trường hợp Samsung J7 Pro vỡ màn hình cụ thể, bạn nên đem máy tới các trung tâm uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra, xác định lỗi và đưa ra những lời tư vấn phù hợp nhất.

Chúc các bạn sớm khắc phục thành công sự cố này!