khac phuc samsung s8 den man hinh
Tin tức

Những điều bạn cần làm khi Samsung S8 đen màn hình

Samsung S8 đen màn hình sẽ khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại của mình được nữa. Vậy lúc này, bạn nên làm những gì để sự cố được khắc phục?

Samsung S8 vốn có thể đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm thoải mái và thú vị. Bởi đây là thiết bị cao cấp, được Samsung trang bị nhiều tính năng hiện đại và đầu tư cải tiến cả về thiết kế, cấu hình lẫn hiệu năng. 

Tuy nhiên, đã là smartphone thì không thể tránh khỏi những hư hỏng khó chịu trong thời gian hoạt động. Dù được đánh giá cao, nhưng Samsung S8 cũng không nằm ngoài quy luật này. Vì vậy, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên khi gặp phải tình trạng Samsung S8 đen màn hình trong quá trình trải nghiệm máy.

samsung s8 den man hinh

Samsung S8 đen màn hình, biểu hiện là gì?

Nếu đen đủi bị lỗi Samsung S8 đen màn hình làm phiền, có thể bạn sẽ rơi vào 1 trong những trường hợp dưới đây:

  • Màn hình Samsung S8 bị đen 1 góc hoặc 1 phần nhỏ.
  • Màn hình Samsung S8 bị đen hoàn toàn. Tuy nhiên, máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn và những tính năng khác trên máy vẫn có khả năng hoạt động. Thậm chí khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến, máy vẫn có thể đổ chuông.
  • Samsung S8 bị đen màn hình và những chức năng khác cũng bị “tê liệt” hoàn toàn. Bạn không thể mở máy lên được như trước kia.

loi samsung s8 den man hinh

Nguyên nhân nào khiến Samsung S8 đen màn hình?

Samsung S8 đen màn hình xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một vài nguyên nhân quen thuộc:

  • Màn hình, IC nguồn, main hoặc pin của máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này thường là do rơi rớt, va đập hoặc để máy bị ngấm nước trong thời gian quá lâu.
  • Samsung S8 bị hết sạch pin nhưng bạn lại không để ý. Lúc này, màn hình không thể hiển thị và máy không thể mở nguồn là điều tất yếu xảy ra.
  • Bạn từng thay màn hình cho Samsung S8 trước đó. Tuy nhiên, do dịch vụ bạn sử dụng có linh kiện “dỏm” hoặc được tiến hành không chuẩn xác. Do vậy, màn hình mới có thể bị hư sau một thời gian sử dụng.

khac phuc samsung s8 den man hinh

Bạn phải làm sao khi Samsung S8 đen màn hình?

Samsung S8 đen màn hình là một sự cố nghiêm trọng và không dễ để tự mình khắc phục tại nhà. Dù vậy, bạn vẫn nên áp dụng một vài biện pháp được gợi ý sau đây:

  • Thử khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây.
  • Nếu cách không có tác dụng, hãy thử cắm sạc cho Samsung S8 rồi mới khởi động lại. Bạn chú ý nên sử dụng bộ sạc chính hãng, vẫn còn hoạt động tốt và nên sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút.

Khi cả 2 giải pháp trên đều không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín. Lúc này, tùy vào từng trường hợp mà có thể sẽ phải thay màn hình Samsung S8 Plus nguyên bộ, hoặc thay pin, IC nguồn, main,… mới cho máy.

Chúc các bạn sớm khắc phục lỗi Samsung S8 đen màn hình thành công!