khac phuc iphone 8 plus hao pin nhanh
Tin tức

Những mẹo nhỏ giúp bạn xử lý iPhone 8 Plus hao pin nhanh

iPhone 8 Plus hao pin nhanh sẽ khiến sự thoải mái của bạn khi trải nghiệm máy bị rút ngắn. Đây đồng thời cũng là một sự cố phổ biến, phá hỏng quá trình sử dụng điện thoại trọn vẹn của nhiều tín đồ iPhone.

Pin của smartphone không thể bảo toàn qua thời gian, mà càng ngày càng bị hao hụt. Tuy nhiên, quá trình hao hụt này nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất vẫn là thói quen sử dụng của người dùng máy. Do vậy, nếu bạn không cẩn thận không quá trình trải nghiệm iPhone 8 Plus, bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus hao pin nhanh, dù chưa sử dụng máy được bao lâu.

=> Có thể bạn quan tâm: Nơi thay màn hình iPhone 8 Plus chuyên nghiệp

iphone 8 plus hao pin nhanh

Để đối phó với sự cố không mấy dễ chịu này, những mẹo vặt dưới đây có thể hữu ích đối với bạn:

Giảm áp lực hoạt động cho iPhone 8 Plus

Khi iPhone 8 Plus phải hoạt động càng nhiều, lượng pin mà máy tiêu thụ tất nhiên sẽ càng lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm thiểu tình trạng hao pin nhanh trên máy, bạn phải điều chỉnh thói quen sử dụng của mình:

  • Thay vì sử dụng máy liên tục với cường độ cao trong thời gian dài, bạn cần cho máy được “nghỉ ngơi” thường xuyên.
  • Chỉ sử dụng tính năng đa nhiệm khi thật sự cần thiết. Còn bình thường, bạn chỉ nên sử dụng đơn nhiệm các tính năng.

nguyen nhan iphone 8 plus hao pin nhanh

Tắt bỏ các ứng dụng, tính năng không cần thiết

Để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Luôn kích hoạt nhiều tính năng ở mọi lúc mọi nơi, dù không có nhu cầu sử dụng. Đó cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 8 Plus hao pin nhanh mà nhiều iFan đang mắc phải.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 8. Bạn chỉ cần nhấn 2 lần nút Home để hiện lên trình đa nhiệm. Sau đó, bạn chọn ứng dụng cần tắt bỏ và vuốt lên trên là được.
  • Tắt bỏ các tính năng không thật sự quan trọng đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên gỡ cài đặt các ứng dụng nặng, không cần thiết có trên chiếc dế yêu của mình.
  • Tắt bỏ kết nối 3G, 4G, Wifi, GPS,… khi bạn không cần đến các kết nối này.

loi iphone 8 plus hao pin nhanh

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Luôn có một lượng pin lớn thất thoát do hoạt động của màn hình. Nếu bạn đang gặp phải lỗi iPhone 8 Plus hao pin nhanh, bạn nên thực hiện một số thay đổi sau:

  • Giảm độ sáng màn hình trên iPhone 8 Plus. Bạn chỉ nên để màn hình sáng ở mức vừa phải.
  • Đặt máy ở theme và hình nền tốt, nếu có thể.
  • Điều chỉnh thời gian tắt màn hình của iPhone 8 Plus ở mức 30s. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình và độ sáng => Tự động khóa. Sau đó, bạn chọn mức thời gian là 30s là xong.

Sạc pin cho iPhone 8 Plus đúng cách

Có khá nhiều iFan bất cẩn trong quá trình sạc pin cho iPhone 8 Plus. Khi điều này diễn ra thường xuyên và kéo dài, chai pin sẽ là một hệ quả tất yếu.

Để xử lý và ngăn chặn, bạn cần:

  • Chỉ sạc pin cho iPhone 8 Plus bằng bộ sạc chính hãng đi kèm theo máy. Khi bộ sạc này bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng bộ sạc chất lượng và phù hợp.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế tuyệt đối việc sử dụng các tính năng hấp dẫn trên iPhone 8 Plus. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế lỗi nóng máy, chai pin và ngăn chặn nhiều sự cố cháy nổ nguy hiểm.

khac phuc iphone 8 plus hao pin nhanh

Cập nhật phần mềm mới

Phần mềm lỗi thời cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 8 Plus hao pin nhanh. Để tối ưu hóa hoạt động của máy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và update phần mềm.

Tuy nhiên trước khi cập nhật, bạn cần tham khảo đánh giá của những người đã từng update trước đó. Bởi trong nhiều trường hợp, phiên bản iOS mới vừa khiến iPhone 8 Plus bị hao pin nhanh hơn, vừa không có nhiều đổi mới đáng giá.

Thay pin hoặc IC nguồn cho máy

Tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 8 Plus do pin bị chai hoặc IC nguồn bị hư hỏng xuất hiện khá phổ biến. Với trường hợp này, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa, để được kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Thông thường, thay pin hoặc thay IC nguồn là những giải pháp mà khả năng cao bạn phải sử dụng.

iPhone 8 Plus hao pin nhanh là lỗi hư hỏng bạn đang gặp phải? Hy vọng với một vài gợi ý ở trên, bạn sẽ tự mình khắc phục sự cố này thành công!

Các lỗi hư hỏng liên quan đến iPhone 8 Plus