khac phuc iphone 8 do man hinh
Tin tức

Những thủ thuật giúp khắc phục iPhone 8 đơ màn hình

Nhiều iFan thường xuyên gặp phải tình trạng iPhone 8 đơ màn hình trong thời gian trải nghiệm. Tình trạng này đã lấy đi của họ những giây phút trải nghiệm thoải mái như ban đầu.

Cấu hình của iPhone 8 được đánh giá cao. Hiệu năng của máy cũng gây ấn tượng với sự ổn định đáng kinh ngạc. Thế nhưng, nhiều iFan lại quá tự tin vào ưu điểm này của iPhone 8 mà sử dụng máy đến quá tải. Từ đó, tình trạng iPhone 8 đơ màn hình cũng thường xuyên xảy ra, khiến bạn gặp nhiều khó chịu.

iphone 8 do man hinh

Những thủ thuật giúp khắc phục iPhone 8 đơ màn hình đơn giản

Màn hình iPhone 8 có thể bị đơ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn do máy phải hoạt động với cường độ cao, do máy được sạc pin sai cách hay do lỗi phần mềm, hư hỏng phần cứng. Để khắc phục tình trạng này, những thủ thuật sau có thể sẽ giúp ích cho bạn:

Khởi động lại iPhone 8:

Nếu máy đang bị đơ màn hình, bạn cần nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng và nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại iPhone 8.

Trong thời gian sử dụng máy, bạn cũng nên khởi động lại máy thường xuyên. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn rồi kéo thanh trượt từ trái sang phải. Sau đó, bạn nhấn phím Nguồn để mở lại máy là được.

Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp hoạt động của iPhone 8 thêm ổn định và mượt mà. Từ đó, lỗi đơ màn hình cũng có thể được khắc phục.

loi iphone 8 do man hinh

Kiểm tra lại miếng dán bảo vệ, kính cường lực:

Miếng dán bảo vệ màn hình hay kính cường lực “dỏm”, quá dày hoặc không tương thích với iPhone 8 sẽ làm sự tiếp xúc của bạn với máy bị cản trở. Khi đó, thao tác của bạn không được phản hồi một cách nhanh chóng, khiến bạn lầm tưởng rằng màn hình của máy bị đơ.

Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại các phụ kiện trên màn hình của iPhone 8. Nếu nghi ngờ đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi, bạn cần gỡ bỏ chúng và thay mới.

Điều chỉnh thói quen sử dụng máy:

Sử dụng máy với cường độ cao, khiến máy phải hoạt động quá tải trong thời gian dài liên tục. Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng đơ màn hình trên iPhone 8 khó chịu.

Vì vậy, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây trong quá trình trải nghiệm máy của mình:

  • Hạn chế sử dụng các app quá nặng, sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc hay trải nghiệm máy quá lâu.
  • Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền, các tính năng không cần thiết có trên iPhone 8. Xóa bớt các ứng dụng không thật sự quan trọng mà bạn từng tải về máy.
  • Ngoài ra, nếu iPhone 8 hay bị đơ màn hình khi sạc pin, bạn cũng cần kiểm tra lại bộ sạc mình sử dụng cho máy.

khac phuc iphone 8 do man hinh

Xử lý lỗi phần mềm:

Phần mềm cũ, chưa được update. Phần mềm bị xung đột, do các ứng dụng không tương thích với nhau. Đây đều là những hiện tượng phổ biến và là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. iPhone 8 là một trong số đó.

Với trường hợp này, bạn nên:

  • Update phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone 8.
  • Đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc, sau khi đã sao lưu dữ liệu quan trọng. Bạn có thể sử dụng lệnh Restore iPhone trên iTunes để thực hiện thủ thuật này.

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng:

Trong một vài trường hợp, iPhone 8 đơ màn hình lại xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Khi đó, bạn không nên cố gắng tự mình khắc phục lỗi tại nhà nếu không có chuyên môn, mà nên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm thay màn hình iPhone 8 chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 8 loạn cảm ứng

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công!