oppo f3 vo mat kinh co can phai thay man hinh
Tin tức

Oppo F3 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình không?

Khi Oppo F3 vỡ mặt kính, bạn có cần phải thay màn hình không, hay bạn chỉ cần thay mặt kính cho máy thôi là được? Thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Oppo F3 là chiếc smartphone bình dân với số lượng người dùng khá đông đảo. Với thiết kế đẹp, camera xuất sắc cùng cấu hình vừa phải, Oppo F3 có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn đúng, nếu như bạn bất cẩn để Oppo F3 vỡ mặt kính. Bởi lúc này, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên mất thẩm mỹ. Đồng thời, việc sử dụng các tính năng trên máy cũng không còn thoải mái như trước.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục Oppo F3 loạn cảm ứng hiệu quả

oppo f3 vo mat kinh

Oppo F3 vỡ mặt kính có nghiêm trọng hay không?

Nhiều người cho rằng nếu mặt kính Oppo F3 bị vỡ, chỉ có mặt thẩm mỹ bên ngoài của máy bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sự cố này còn nghiêm trọng hơn thế. Bởi những vết xước trên mặt kính có thể cản trở bạn quan sát nội dung được máy hiển thị. Đồng thời, tay bạn cũng không thể thao tác dễ dàng như ban đầu.

Nếu tình trạng vỡ mặt kính bị kéo dài, chức năng cảm ứng hoặc hiển thị bên trong cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Khi đó, chắc chắn số tiền bạn phải bỏ ra để khắc phục lỗi cũng cao hơn trước nhiều lần.

loi oppo f3 vo mat kinh

Oppo F3 vỡ mặt kính, bạn phải thay màn hình không?

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng mà có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F3 nguyên bộ khi mặt kính của máy bị vỡ. Trong những trường hợp ít nghiêm trọng, bạn chỉ cần thay mặt kính Oppo F3 cho máy với chi phí khá rẻ. Để phân biệt 2 trường hợp này, bạn cần tham khảo một vài thông tin sau:

Thay mặt kính Oppo F3

  • Đây là dịch vụ được áp dụng cho trường hợp mặt kính bên ngoài của máy bị vỡ, nứt, trầy, xước,… Đồng thời, đây cũng là những hư hỏng duy nhất mà máy gặp phải.
  • Chức năng cảm ứng và hiển thị của Oppo F3 vẫn hoạt động bình thường. Vì vậy, quá trình trải nghiệm của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều.

oppo f3 vo mat kinh co can phai thay man hinh

Thay màn hình Oppo F3

  • Cảm ứng của Oppo F3 hoạt động không còn tốt như trước. Bạn có thể gặp phải tình trạng cảm ứng bị liệt, loạn, chập chờn, bấm không ăn, hoạt động không ổn định.
  • Màn hình trong của Oppo F3 bị bể, tối đen, nhấp nháy. Bộ phận này của máy xuất hiện sọc ngang dọc, vân, gợn sóng, đốm sáng, đốm đen, đốm màu, ám màu, chảy mực,…

=> Nếu màn hình hoặc cảm ứng có vấn đề, bạn thường phải thay màn hình Oppo F3 nguyên bộ, cho dù lúc này mặt kính bên ngoài có bị hư hỏng hay không.

Dù phải thay mặt kính Oppo F3 hay thay màn hình Oppo F3 chất lượng nguyên bộ, bạn đều phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi chỉ khi nào sử dụng những dịch vụ chất lượng, tình trạng Oppo F3 vỡ mặt kính mới được xử lý triệt để.

Chúc bạn thành công!