Oppo R7 Lite bi loi man hinh
Tin tức

Oppo R7 Lite bị lỗi màn hình khắc phục thế nào?

Oppo R7 Lite bị lỗi màn hình gây cho bạn nhiều khó chịu và phiền toán. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục khi Oppo R1 Lite bị lỗi màn hình dưới đây!

Oppo R7 Lite là một trong những sản phẩm đang rất được ưa chuộng. Với giá phải chăng mà điện thoại vẫn có nhiều tính năng tốt, thiết bị đã đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng. Nhưng dù hoàn hảo đến đâu thì Oppo R7 Lite cũng khó tránh những lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Tình trạng Oppo R7 Lite bị lỗi màn hình là một trong những vấn đề thường xảy ra nhất và gây nhiều khó chịu cho người dùng.

Các lỗi màn hình Oppo R7 Lite thường gặp

Màn hình Oppo R7 Lite bị nhiễu:

Màn hình xuất hiện các vệt nhiễu chạy qua, màn hình bị nhòe màu, hiển thị sai màu sắc, chất lượng hiển thị kém.

Màn hình bị đơ:

Bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng một lúc như xem film, nghe nhạc, hay chơi game đã khiến cho máy bị đơ màn hình. Hoặc cũng có thể là do bạn đã cài một ứng dụng không tương thích với máy gây xung đột cũng gây lỗi đơ màn hình.

Oppo R7 Lite bi loi man hinh

Màn hình bị hở sáng:

Màn hình Oppo R7 Lite bị hở sáng thường sẽ hiển thị rõ hơn khi bạn đang chạy các ứng dụng trên nền tối. Khi màn hình bị hở sáng sẽ xuất hiện ở các cạnh quanh màn hình điện thoại. Đôi khi, bạn sẽ thấy ánh sáng ở giữa màn hình thì đó không phải là hở sáng mà có thể là điện thoại bị điểm chết hoặc lỗi hư hỏng khác.

Màn hình bị sọc ngang dọc:

Màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc hay sọc đen có thể là do lỏng dây cáp nối từ main đến màn hình. Hoặc do bạn làm điện thoại rơi rớt hay va đập đã khiến điện thoại bị đứt mạch hay chập mạch.

Cách khắc phục Oppo R7 Lite bị lỗi màn hình thế nào?

Thông thường, khi gặp các tình trạng lỗi màn hình thì cách khắc phục tốt nhất là bạn nên đem điện thoại đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. Có thể điện thoại của bạn sẽ phải thay màn hình Oppo R7 Lite khác thì mới có thể sử dụng điện thoại lại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục bằng những cách dưới đây:

Với trường hợp màn hình bị sọc, bạn có thể xem xét lại cáp kết nối giữa main và màn hình có bị lỏng không. Có thể là lỗi do cáp bị lỏng thì bạn có thể khắc phục bằng cách xóa bớt các ứng dụng không cần thiết cũng là cách giúp hạn chế được các lỗi trên màn hình hiệu quả đó.

sua Oppo R7 Lite bi loi man hinh

Đối với những lỗi như màn hình bị đơ, bị nhiễu hoặc hở sáng thì bạn có thể khắc phục bằng cách thử khôi phục lại máy. Bạn thực hiện bằng cách: Vào Vào “Cài đặt” chọn “Cài đặt bổ sung” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn “Khôi phục cài đặt gốc” -> Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” -> “Xóa dữ liệu”. Cho đến khi điện thoại khởi động lại là bạn đã khắc phục thành công rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng Oppo R7 Lite bị lỗi màn hình vẫn không thể khắc phục thì tốt nhất hãy nên đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục sự cố này.