loi oppo r7 plus loan cam ung
Tin tức

Oppo R7 Plus loạn cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Bạn không thể thực hiện các thao tác của mình một cách chuẩn xác, bởi tình trạng Oppo R7 Plus loạn cảm ứng đầy phiền toái? Một vài cách xử lý đơn giản dưới đây có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này hiệu quả.

Oppo R7 Plus là một chiếc phablet sở hữu màn hình Super Amoled với kích thước cực khủng. Chính vì thế, với những ai có nhu cầu lướt web, xem phim hay chơi game một cách thoải mái trên màn hình lớn, đây chính là chiếc điện thoại có thể đáp ứng các nhu cầu này của họ một cách hoàn hảo.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo F7 sọc màn hình và những thủ thuật khắc phục tối ưu

oppo r7 plus loan cam ung

Tuy nhiên, nhiều người lại không hề cảm thấy hài lòng với chiếc Oppo R7 Plus mà mình đã lựa chọn. Nguyên nhân là bởi trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone này, họ đã bị cản trở bởi một lỗi hư hỏng nào đó. Ví dụ như tình trạng Oppo R7 Plus loạn cảm ứng được đề cập dưới đây.

Do đâu mà Oppo R7 Plus loạn cảm ứng?

Không nhiều người có thể nắm rõ toàn bộ các nguyên nhân chính khiến Oppo R7 Plus loạn cảm ứng, cho dù đây là một tình trạng hư hỏng phổ biến. Thông thường, tình trạng này xảy ra bởi một số nguyên nhân sau đây:

  • Màn hình Oppo R7 Plus hoặc tay bạn đang bị ướt trong quá trình thực hiện thao tác.
  • Oppo R7 Plus bị quá tải, khiến việc xử lý thao tác của người dùng có vấn đề.
  • Máy bị xung đột phần mềm (do ứng dụng không tương thích, chương trình chứa mã độc hoặc do bạn chạy lại phần mềm cho máy sai cách).
  • Bạn sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn để sạc pin cho Oppo R7 Plus. Với trường hợp này, dế yêu thường bị loạn cảm ứng trong quá trình bạn sạc pin cho máy.
  • Oppo F7 Plus bị hư hỏng ở IC cảm ứng hoặc màn hình cảm ứng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do máy đã được sử dụng trong thời gian dài nên dễ bị hư hỏng ở phần cứng. Bên cạnh đó, những sự cố quen thuộc như rơi rớt, ngấm nước quá lâu hay va đập với lực mạnh cũng là nguyên nhân gây ra sự cố này.

loi oppo r7 plus loan cam ung

Oppo R7 Plus loạn cảm ứng, giải pháp dành cho bạn là gì?

Để tình trạng loạn cảm ứng trên Oppo R7 Plus được khắc phục, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Khởi động lại chiếc Oppo R7 Plus của mình. Đây là thủ thuật đơn giản giúp giải phóng RAM và có tác dụng làm ổn định hoạt động của máy.
  • Giải phóng bộ nhớ cho điện thoại, để làm giảm sự quá tải mà máy đang phải “chịu đựng”. Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng, xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ đệm và chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD. Song song đó, bạn cũng đừng quên sử dụng chiếc Oppo R7 Plus của mình ở một mức độ vừa phải.
  • Kiểm tra lại củ sạc lẫn dây sạc mà bạn đang sử dụng cho Oppo R7 Plus. Bạn cần đảm bảo phụ kiện này của mình là hàng chính hãng, tương thích với máy và vẫn còn hoạt động tốt.
  • Tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên Oppo R7 Plus. Sau đó, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại điện thoại. Có thể bạn sẽ phải nhập mật khẩu mở khóa màn hình khi thực hiện thủ thuật này.
  • Thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình nguyên bộ cho Oppo R7 Plus. Để biết mình cần sử dụng dịch vụ nào trong 2 dịch vụ này, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Thông thường, người dùng sẽ phải thay màn hình Oppo R7 Plus full bộ để lỗi Oppo R7 Plus loạn cảm ứng được khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Oppo F5 đốm màn hình, khắc phục tại nhà bằng cách nào?