khac phuc iphone x vo mat kinh
Tin tức

Phải làm gì khi gặp tình trạng iPhone X vỡ mặt kính

iPhone X vỡ mặt kính đang khiến nhiều iFan ăn không ngon, ngủ không yên. Vậy có giải pháp nào giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách tối ưu hay không?

Có nhiều tín đồ nhà Táo đang phải đối mặt với tình trạng iPhone X vỡ mặt kính bởi sự bất cẩn, chủ quan của chính bản thân mình. Bởi cho dù iPhone X là một chiếc smartphone cao cấp nhưng nếu phải chịu những tác động quá mạnh như rơi rớt hay va đập với vật cứng, tình trạng mặt kính bị bể nứt là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ bị ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài. Đồng thời, những tính năng bên trong cũng có nguy cơ bị hư hỏng.

iphone x vo mat kinh

Bạn nên làm gì khi iPhone X vỡ mặt kính?

Khi iPhone X vỡ mặt kính, tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho bạn. Trong đó, 2 cách khắc phục phổ biến nhất chính là thay mặt kính iPhone X và thay màn hình nguyên bộ cho máy.

Tương tự như các dòng iPhone khác, màn hình iPhone X cũng có cấu tạo bao gồm mặt kính bên ngoài, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị bên trong. Do vậy, nếu chỉ có mặt kính iPhone X bị bể, bạn cũng chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho điện thoại. Ngược lại, nếu cảm ứng hoặc chức năng hiển thị có vấn đề, thay màn hình iPhone X full bộ sẽ là dịch vụ bạn cần áp dụng.

loi iphone x vo mat kinh

Cụ thể như sau:

Thay mặt kính iPhone X

Đây là dịch vụ dành cho chiếc iPhone X của bạn, nếu:

  • Mặt kính iPhone X bị bể, rạn nứt, trầy xước quá nhiều. Điều này khiến máy trở nên cũ kỹ, xấu xí và không còn sang trọng như ban đầu.
  • Chức năng cảm ứng của iPhone X vẫn hoạt động bình thường. Máy vẫn có thể phản hồi chuẩn xác và nhanh nhạy như ban đầu.
  • Màn hình của máy vẫn hiển thị rõ nét và chuẩn màu, không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

khac phuc iphone x vo mat kinh

Thay màn hình iPhone X

Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để thay màn hình iPhone X, nếu như:

  • Cảm ứng của máy bị liệt hoàn toàn, khiến thao tác của bạn không được tiếp nhận và phản hồi.
  • iPhone X bị loạn cảm ứng hoặc cảm ứng hoạt động chập chờn, gây ra cho bạn nhiều tình huống khó chịu.
  • Màn hình iPhone X bị nhiễu màu, mất điểm ảnh, xuất hiện điểm chết, gợn sóng, nhấp nháy liên tục.
  • iPhone X bị sọc, đốm màn hình. Màn hình của máy bị ám vàng, loang lổ, chảy mực, tối đen hoàn toàn,…

Bạn chú ý những dấu hiệu phân biệt nêu trên chỉ mang tính tham khảo. Để biết chính xác dịch vụ mình cần sử dụng khi iPhone X vỡ mặt kính, bạn đừng quên đem máy đi kiểm tra tại các địa chỉ uy tín nhé.

Hy vọng sự cố này sớm được khắc phục thành công để bạn có thể trải nghiệm máy thoải mái trở lại.