iphone 7 plus bi giat man hinh
Tin tức

Phải làm sao khi iPhone 7 Plus bị giật màn hình?

Nhiều người đang trải nghiệm iPhone 7 Plus một cách “ngon lành” thì bỗng nhiên gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus bị giật màn hình. Rõ ràng, tình trạng này sẽ khiến sự trải nghiệm của họ mất đi sự mượt mà và thoải mái vốn có.

Là một chiếc smartphone đình đám trong suốt thời gian dài, iPhone 7 Plus luôn nằm trong danh sách những chiếc điện thoại trong mơ của nhiều tín đồ công nghệ. Nhưng đối với những ai đang sở hữu máy, không phải lúc nào họ cũng cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

iphone 7 plus bi giat man hinh

Thực tế cho thấy, bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời mà iPhone 7 Plus đem tới cho người dùng, máy cũng có thể gặp phải một vài lỗi hư hỏng. Vì thế, bạn không nên cảm thấy quá ngạc nhiên khi phải đối mặt với tình trạng iPhone 7 Plus bị giật màn hình khó chịu.

Lý do khiến màn hình iPhone 7 Plus bị giật màn hình

 • Quá trình cập nhật firmware bị lỗi hoặc do bạn sử dụng phiên bản iOS đã lỗi thời.
 • Bạn từng Jailbreak cho máy nhưng lại tiến hành không cẩn thận nên làm ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống.
 • Bạn sạc pin cho chiếc iPhone 7 Plus của mình bằng nguồn điện không ổn định, bộ sạc không chính hãng hoặc kém chất lượng. Đôi khi, việc sử dụng tai phone không phù hợp cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.
 • iPhone 7 Plus bị quá tải do người dùng sử dụng máy thường xuyên và liên tục với các ứng dụng nặng. Việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm, sử dụng đa nhiệm các tính năng hay bắt máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu cũng có thể khiến hiện tượng này xảy ra.
 • iPhone 7 Plus bị rơi, va đập mạnh hoặc đè nén. Vốn là một chiếc điện thoại mỏng manh nên khi gặp phải tình trạng này, khả năng máy bị hư hỏng về phần cứng là rất cao.

khac phuc iphone 7 plus bi giat man hinh

iPhone 7 Plus bị giật màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

 • Nếu phần mềm bị lỗi, hãy kết nối iPhone 7 Plus với iTunes và tiến hành restore cho máy.
 • Nếu phiên bản iOS bạn sử dụng đã cũ, bạn nên update phiên bản mới cho máy. Điều này sẽ giúp iPhone 7 Plus có thể hoạt động với hiệu suất tốt nhất.
 • Dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại, nhất là tập tin rác, ứng dụng ngầm, bộ nhớ tạm và các dữ liệu thừa. Sau đó, hãy tiến hành khởi động lại máy.
 • Luôn sử dụng điện thoại với mức độ vừa phải. Luôn đảm bảo phụ kiện, bộ sạc mà bạn sử dụng cho iPhone 7 Plus là hàng chính hãng với chất lượng cao.
 • Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Bật tính năng Increase Contrast và Reduce Motion. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng giật, lag trên máy.
 • Đem máy đi sửa chữa để khắc phục những hư hỏng về phần cứng. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình.

Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone 7 Plus bị giật màn hình thành công!

Một số lỗi hư hỏng về màn hình iPhone 7 Plus