Tin tức

Pin iphone 8 có cần sạc 8 tiếng không

Sạc pin cho iPhone 8 như thế nào mới được coi là đúng cách. Khi mới mua máy về pin iphone 8 có cần sạc 8 tiếng không? Bài viết hôm nay, thaymanhinh sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn ngay.

Sạc pin cho iPhone 8 như thế nào
Sạc pin cho iPhone 8 như thế nào  

Pin iphone 8 có cần sạc 8 tiếng không

Mỗi khi mua điện thoại mới, bạn thường được nhân viên bán hàng lưu ý là sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Nhưng iPhone 8 được trang bị loại chuẩn pin Li-ion nên khi mới mua máy về bạn chỉ cần sạc cho tới khi máy báo pin đầy là được.

Đối với điện thoại sử dụng pin Li-ion như iphone 8 bạn chỉ nên sạc bằng phụ kiện đi kèm với máy. Không nên sạc pin qua đêm, pin đầy thì bạn sẽ để thêm khoảng 5 – 10 phút sau đó rút sạc.

=> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những cách tiết kiệm pin iphone 8

Pin iphone 8 có cần sạc 8 tiếng không
Pin iphone 8 có cần sạc 8 tiếng không

Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone 8

Để sử dụng tốt hơn, hiệu quả hơn bạn nên lưu ý một số cách sạc pin iphone 8 sau đây:

  • Sạc pin với cáp sạc chính hãng cho iPhone 8: Cáp sạc zin chính hãng vừa giúp bạn sạc pin cho iPhone 8 nhanh hơn đồng thời nó còn giúp bảo vệ pin máy lâu bị chai. Đừng ham rẻ mà mua hàng nhái kém chất lượng đến rồi phải gánh chịu hậu quả nhé.
  • Không nên vừa sạc vừa xả pin: Vừa sạc vừa sử dụng máy sẽ làm nhiệt độ máy nóng lên rất nhanh. Đây là thói quen của rất nhiều người dùng. Vừa sạc vừa xả pin không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy mà còn ảnh hưởng tới tính mạng người dùng vì rất dễ gây cháy nổ.
  • Sử dụng pin chính hãng cho iPhone 8: Bên cạnh việc sử dụng cáp sạc chính hãng bạn cũng cần sử dụng pin chính hãng cho iPhone 8.
  • Đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc: Tránh tình trạng tháo rút sạc nhiều lần khi đang sạc pin cho iPhone 8.
  • Không sạc pin khi máy đang nóng: Bạn nên đợi cho máy nguội hẳn bạn mới kết nối iPhone 8 với bộ sạc nhé.
  • Hạn chế sạc pin qua máy tính: nguồn điện trên máy tính rất thấp, việc sạc pin cho iPhone 8 thông qua máy tính vừa lâu lại còn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin máy. Vì vậy, bạn nên sạc trực tiếp với ổ điện trên tường thay vì sạc qua máy tính.
Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone 8
Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone 8
  • Xả pin mỗi tháng 1 lần: Mỗi tháng bạn cũng nên xả hết pin cũ, việc này sẽ giúp pin iphone 8 của bạn đỡ bị hao pin hơn.
  • Không nên để iPhone 8 sập nguồn: Khi máy báo pin yếu bạn hãy kết nối với bộ sạc ngay. Không nên để máy thường xuyên bị sập nguồn vì nó rất hư hại cho máy.

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời để biết iPhone 8 có cần sạc 8 tiếng hay không rồi. Cách sạc pin iphone 8 tốt nhất cũng giúp bạn rất nhiều trong quá trình tránh phải thay pin iphone 8 tốt nhất. Chúc bạn thành công!