Tin tức

Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không?

Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không là thắc mắc của nhiều tín đồ nhà Táo. Vậy bạn đã tìm thấy câu trả lời chuẩn xác cho thắc mắc quen thuộc này hay chưa? Hãy cùng thaymanhinh.info xem thông tin dưới đây: 

Pin là yếu tố khiến các iFan cảm thấy lo lắng mỗi khi sử dụng những smartphone của nhà Táo. Bởi dù là những chiếc smartphone đắt đỏ và xa xỉ, nhưng dung lượng pin trên iPhone lại không quá ấn tượng. iPhone 7 – một thiết bị được nhiều người yêu thích cũng không là ngoại lệ. Vì vậy, người dùng máy luôn băn khoăn không biết phải làm thế nào để chất lượng pin iPhone 7 được đảm bảo và tuổi thọ pin của máy kéo dài. Đây chính là lý do khiến sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không trở thành được nhiều vấn đề khiến nhiều iFan băn khoăn.

Sạc pin iPhone 7 qua đêm

=> Bài liên quan: Nên Làm Gì Khắc Phục Tình Trạng IPhone 7 Sạc Pin Nóng Máy ?

Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không?

iPhone 7 được trang bị viên pin có dung lượng 1.960mAh. Pin của máy là pin Li-ion – loại pin có tuổi thọ phụ thuộc vào chu trình sạc. Theo đó, một chu trình được tính là 1 lần bạn sạc 100% dung lượng pin cho máy, chứ không phải là số lần bạn cắm sạc cho iPhone 7 rồi rút ra. Ví dụ, nếu như hôm nay bạn sạc từ 0% đến 50%, hôm sau bạn phải sạc thêm 50% nữa thì mới tính là một chu trình sạc.

Theo lý thuyết, khi pin iPhone 7 đầy 100%, dòng điện đi vào máy sẽ được giảm xuống tiệm cận 0 Ampe để pin được duy trì ở mức 100%. Tuy nhiên trên thực tế, thậm chí chip quản lý dòng điện còn đóng hoàn toàn dòng điện, nên không còn bất kỳ dòng điện nào chạy vào máy. Vì thế, khi bạn sạc pin iPhone 7 qua đêm, hiện tượng nạp/xả dòng điện làm giảm tuổi thọ pin cũng không hề xảy ra như lầm tưởng của nhiều người.

=> Như vậy, bạn có thể thoải mái sạc pin cho iPhone 7 qua đêm. Bởi điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ pin trên máy.

Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không

=> Bài liên quan: Mẹo Khắc Phục Lỗi Pin Ảo Trên IPhone

Lưu ý gì khi sạc pin cho iPhone 7?

Mặc dù bạn có thể thoải mái sạc pin iPhone 7 qua đêm, nhưng nếu muốn tuổi thọ pin trên máy kéo dài, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  •  Chỉ sạc pin cho iPhone 7 bằng bộ sạc chính hãng được đi kèm theo máy. Nếu bộ sạc này có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên thay mới bằng bộ sạc khác chất lượng và phù hợp.
  •  Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng các tính năng có trên máy. Bởi đây là thói quen gây ra tình trạng nạp/xả dòng điện, khiến pin nhanh chai và máy nhanh bị nóng.
  •  Bạn cần tiến hành sạc pin khi pin yếu, tránh trường hợp sạc pin khi máy đã bị sập nguồn (trừ trường hợp xả pin), nhất là trong 5 lần sạc đầu tiên khi mới mua iPhone 7 về.
  •  Trong trường hợp lỡ để iPhone 7 cạn sạch pin và mất nguồn, bạn nên cố gắng sạc pin cho máy càng sớm càng tốt. Bởi nếu để tình trạng này kéo dài, hiện tượng “pin chết” có thể xuất hiện, khiến máy không thể nhận sạc sau này.

Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không? Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời cho mình. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho quá trình trải nghiệm máy của bạn!

=> Bài liên quan: Cách Xử Lí IPhone 7 Bị Lỗi Pin Nhanh Chóng