loi samsung a30 khong len man hinh
Tin tức

Samsung A30 không lên màn hình và giải pháp khắc phục?

Bạn không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang khi bỗng nhiên Samsung A30 không lên màn hình. Bởi khi sự cố này xảy ra, bạn cũng không thể tiếp tục quá trình trải nghiệm máy được nữa.

Samsung A30 là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích lựa chọn trong phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên, sự yêu thích này của họ sẽ giảm đi nhanh chóng, nếu như họ gặp phải sự cố Samsung A30 không lên màn hình – một tình trạng nghiêm trọng sự trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung A30 loạn cảm ứng

samsung a30 khong len man hinh

Samsung A30 không lên màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện:

  • Màn hình Samsung A30 không thể hiển thị, chỉ có một màu tối đen duy nhất.
  • Có những trường hợp mặc dù màn hình của máy không lên, nhưng máy vẫn có thể lên nguồn. Đồng thời, một số chức năng khác trên máy vẫn có thể hoạt động.
  • Ngược lại, cũng có khi Samsung A30 vừa không lên màn hình, vừa không thể mở nguồn. Mọi chức năng trên máy đều bị tê liệt nên bạn không thể sử dụng.

Nguyên nhân:

  • Chiếc điện thoại của bạn đơn giản chỉ bị hết sạch pin nên không thể tiếp tục hoạt động.
  • Màn hình Samsung A30 đã bị hư hỏng do từng bị tác động quá mạnh. Ngoài ra, việc để nước ngấm vào A30 hay từng thay màn hình kém chất lượng cho máy cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng nghiêm trọng này.
  • Bạn luôn sạc pin cho Samsung A30 bằng bộ sạc “dỏm”, không phù hợp với máy. Bạn để máy phải những tác động không mong muốn trong thời gian sử dụng hoặc từng đem máy đi sửa chữa ở các địa chỉ không uy tín. Điều này có thể khiến pin, chip nguồn hoặc main của máy bị hư hỏng, khiến máy không thể tiếp tục hoạt động.

loi samsung a30 khong len man hinh

Samsung A30 không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Không lên màn hình là một sự cố mà bạn rất khó để tự tìm ra chính xác nguyên nhân và khắc phục sự cố triệt để tại nhà. Do vậy trong hầu hết trường hợp, bạn đều phải đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A30 hoặc thay pin, chip nguồn, main,… cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

Trước khi đem A30 đi sửa chữa, bạn cũng có thể thử khởi động lại máy sau khi đã sạc pin trong ít nhất 15 phút bằng bộ sạc chính hãng. Tất nhiên, cách này chỉ có tác dụng đối với trường hợp máy không lên màn hình do pin cạn sạch mà thôi.

=> Bạn có thể xem giá thay màn hình Samsung A30 tại link: https://fastcare.vn/thay-man-hinh-samsung-a30/

Như vậy, nếu Samsung A30 không lên màn hình là sự cố mà bạn đang gặp phải, bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Sau khi được sửa chữa bằng một giải pháp phù hợp, chiếc smartphone của bạn sẽ hoạt động tốt trở lại như ban đầu.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung M20 hao pin nhanh