khac phuc samsung a5 do man hinh
Tin tức

Samsung A5 đơ màn hình, làm gì để khắc phục?

Mỗi khi Samsung A5 đơ màn hình, người dùng lại cảm thấy khó chịu. Dù tình trạng này có nhiều cách khắc phục khác nhau, nhưng không phải ai cũng nắm rõ và áp dụng đúng cách.

Được thừa hưởng các tính năng thời thượng từ các dòng máy S và Note cao cấp, Samsung A5 được tín đồ công nghệ để ý ngay từ những hình ảnh ra mắt đầu tiên. Vốn giành được cảm tình từ nhiều người sử dụng, nhưng đôi khi Samsung A5 vẫn làm mọi người cảm thấy ngán ngẩm với một vài lỗi hư hỏng không đáng có. Chẳng hạn như lỗi Samsung A5 đơ màn hình thường xuất hiện sau một thời gian bạn trải nghiệm máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung A5 loạn cảm ứng

samsung a5 do man hinh

Để tình trạng đơ màn hình trên Samsung A5 được giải quyết một cách triệt để, bạn nên tham khảo và thử áp dụng một vài biện pháp sau đây:

1. Restart Samsung A5

Thủ thuật đơn giản nhất bạn có thể áp dụng khi Samsung A5 đơ màn hình chính là khởi động lại máy. Nếu muốn khởi động lại bằng phím cứng, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây, cho đến khi logo của máy hiện lên là được.

Trong thời gian sử dụng Samsung A5, bạn cũng có thể dễ dàng Restart máy bằng cách nhấn phím Nguồn trong khoảng 3 giây và chọn lệnh Khởi động lại trên bảng thông báo hiện ra.

2. Kiểm tra bộ sạc

Ở một vài trường hợp, khi bạn sử dụng bộ sạc bị hư hỏng hoặc không phù hợp với chiếc Samsung A5 của mình, máy cũng dễ bị đơ hoặc giật. Nguyên nhân là bởi lúc này, dòng điện năng được cung cấp cho máy không ổn định, khiến hoạt động bên trong cũng bị ảnh hưởng theo.

Chính vì thế, bạn cần kiểm tra lại bộ sạc đang được sử dụng cho Samsung A5 và đảm bảo bộ sạc này chất lượng, phù hợp với thiết bị của mình.

loi samsung a5 do man hinh

3. Kiểm tra miếng dán màn hình/kính cường lực

Không phải là một trường hợp quá phổ biến, nhưng miếng dán bảo vệ hay kính cường lực bạn sử dụng để bảo vệ màn hình Samsung A5 cũng có thể làm máy bị đơ. Bởi nếu miếng dán/kính cường lực quá dày, sự tiếp xúc của bạn với màn hình A5 sẽ bị cản trở. Từ đó, máy sẽ không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn nhanh chóng như bình thường.

Nếu nghi ngờ miếng dán/kính cường lực là nguyên nhân gây ra lỗi, bạn nên gỡ bỏ và thay mới bộ phận này cho Samsung A5.

4. Giảm tải áp lực hoạt động cho máy

Khi Samsung A5 bị quá tải, tình trạng đơ màn hình xảy ra cũng là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí, đây cũng được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố khó chịu này.

Để khắc phục, bạn cần chú ý sử dụng A5 với một mức độ vừa phải, không mở các ứng dụng nặng, hạn chế trải nghiệm đa nhiệm các tính năng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xóa bớt các ứng dụng không quan trọng, các dữ liệu không cần thiết và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy.

tinh trang samsung a5 do man hinh

5. Khôi phục cài đặt gốc

Samsung A5 đơ màn hình có thể xuất phát từ tình trạng xung đột phần mềm. Với tình trạng này, khôi phục cài đặt gốc cho máy là một thủ thuật xử lý tối ưu.

Bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu có trên Samsung A5. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị là được.

6. Chạy lại phần mềm

Để khắc phục lỗi Samsung A5 đơ màn hình khó chịu, bạn có thể chạy lại phần mềm cho máy. Đây là một thủ thuật đem lại hiệu quả cao, nhưng không hề dễ thực hiện.

Do vậy, nếu tự mình chạy lại phần mềm, bạn cần đảm bảo lựa chọn đúng bản ROM của Samsung A5. Còn nếu không tự tin vào khả năng của mình, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được chạy lại phần mềm chuẩn xác và nhanh chóng.

khac phuc samsung a5 do man hinh

7. Đem máy đi sửa chữa

Những hư hỏng ở màn hình hoặc cảm ứng có thể là nguyên nhân khiến Samsung A5 đơ màn hình. Với trường hợp này, thông thường bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 chuyên nghiệp nguyên bộ thì tình trạng mới được khắc phục.

Nếu đây là trường hợp bạn gặp phải, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ uy tín nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi đơ màn hình trên Samsung A5 thành công!