samsung j6 mat cam ung lam sao de khac phuc
Tin tức

Samsung J6 mất cảm ứng làm sao để khắc phục?

Bỗng nhiên một ngày đẹp trời, bạn không thể sử dụng các tính năng hiện đại mà J6 sở hữu, bởi tình trạng Samsung J6 mất cảm ứng khó chịu? Bạn thắc mắc không biết mình nên làm gì để khắc phục tình trạng này. Tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

Là một chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung của Samsung, nhưng không phải lúc nào J6 cũng có thể làm hài lòng những người sử dụng nó. Bởi trong một số trường hợp, chiếc smartphone này cũng có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, gây ra những ức chế và phiền hà cho người dùng trong quá trình trải nghiệm. Trong đó phải kể đến lỗi Samsung J6 mất cảm ứng – tình trạng mà rất nhiều người đang phải đối mặt. Để khắc phục sự cố khó chịu này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý sau đây.

samsung j6 mat cam ung

Giải phóng bộ nhớ cho Samsung J6

Nếu bạn vẫn có thể thực hiện thao tác trên màn hình của máy, hãy thử giải phóng bộ nhớ cho chiếc Samsung J6 của mình. Bởi đôi khi, một bộ nhớ đầy, không gian lưu trữ bị thu hẹp cũng có thể làm RAM và bộ vi xử lý bị quá tải khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng.

Để giải phóng bộ nhớ cho Samsung J6, bạn có thể gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm, xóa bỏ tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng. Đồng thời, bạn cũng nên chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây. Sau khi giải phóng bộ nhớ, bạn hãy khởi động lại máy nhé.

samsung j6 mat cam ung lam sao de khac phuc

Khôi phục cài đặt gốc lại cho máy

Samsung J6 mất cảm ứng có thể do tình trạng xung đột phần mềm bên trong máy gây ra. Tình trạng này thường xuất hiện khi người dùng vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không rõ nguồn gốc, không tương tích với hệ điều hàng hoặc không phù hợp với các ứng dụng còn lại. Đồng thời, việc máy bị nhiễm virus hay các chương trình có mã độc cũng có thể gây ra sự cố tương tự.

Đối với trường hợp này, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa dữ liệu. Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu đầy đủ dữ liệu một cách an toàn.

Khi máy đã bị mất cảm ứng hoàn toàn, bạn cũng có thể tiến hành hard reset máy để giúp khắc phục lỗi phần mềm. Tuy nhiên, biện pháp này không được khuyến khích, bởi nó sẽ xóa sạch mọi dữ liệu có trong máy mà không thể sao lưu hay phục hồi.

thay man hinh samsung j6

Thay màn hình Samsung J6

Tình trạng mất cảm ứng trên Samsung J6 là một lỗi khá nghiêm trọng. Sau khi đã thực hiện các biện pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng Samsung J6 mất cảm ứng. Lúc này, lỗi hư hỏng có thể là do phần cứng. Bạn buộc phải sử dụng dịch vụ sửa chữa thay màn hình Samsung J6 mới có thể khắc phục.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung J6 mất cảm ứng. Chúc các bạn thành công!