loi samsung note 9 chet cam ung
Tin tức

Samsung Note 9 chết cảm ứng, làm sao khắc phục?

Tình trạng Samsung Note 9 chết cảm ứng luôn khiến người dùng cảm thấy hoang mang. Bởi nếu như gặp phải tình trạng này, bạn sẽ không thể tiếp tục trải nghiệm những tính năng mà chiếc Note 9 cao cấp được trang bị.

Samsung Note 9 ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ với những cải tiến ở SPen, nâng cấp ở camera cũng như cấu hình. Không chỉ vậy, thiết kế bên ngoài và màn hình của chiếc điện thoại đẳng cấp này còn nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía người dùng. Vì vậy, Note 9 trở thành chiếc smartphone được nhiều người yêu thích cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, dù đẳng cấp và hiện đại là thế, nhưng chiếc Samsung Note 9 của bạn vẫn có cơ gặp nhiều phải nhiều sự cố khác nhau trong thời gian trải nghiệm. Trong đó, Samsung Note 9 chết cảm ứng là một trường hợp quen thuộc.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục Samsung Note 9 đơ màn hình

samsung note 9 chet cam ung

Nguyên nhân dẫn đến Samsung Note 9 chết cảm ứng?

Thông thường, tình trạng chết cảm ứng trên Samsung Note 9 xuất phát từ những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Samsung Note 9 từng phải chịu tác động mạnh trong quá trình trải nghiệm. Vì vậy, bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng. Ngoài trường hợp làm máy rơi, việc để máy bị đè nén hay chèn ép cũng là những sự cố quen thuộc có thể gây ra tình trạng này.
  • Samsung Note 9 từng bị ngấm nước trong thời gian dài. Dù Note 9 có khả năng chống nước, nhưng nếu bị ngấm nước quá lâu hoặc bị ngấm nước có lẫn tạp chất, máy vẫn có khả năng bị hư hỏng ở bộ phận cảm ứng.
  • Máy từng được đem đi sửa chữa tại địa chỉ không uy tín. Đây cũng là một lý do gây ra những lỗi hư hỏng ở bộ phận cảm ứng, nhất là khi máy từng được thay mới màn hình kém chất lượng.
  • Samsung Note 9 bị quá tải. Phần mềm của máy bị lỗi. Điều này cũng có thể làm cảm ứng của máy không thể phản hồi thao tác của người dùng một cách nhanh chóng, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị chết cảm ứng. Tuy nhiên thật ra, cảm ứng của máy chỉ bị đơ tạm thời.

loi samsung note 9 chet cam ung

Bạn nên làm gì khi Samsung Note 9 chết cảm ứng?

Với tình trạng đơ cảm ứng thông thường, bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc, dọn dẹp bộ nhớ,… để khắc phục. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng Samsung Note 9 chết cảm ứng, những thủ thuật liên quan tới phần mềm sẽ không đem lại hiệu quả.

Vì vậy, khi gặp phải sự cố nghiêm trọng này, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Nếu may mắn, bạn chỉ cần thay IC cảm ứng với chi phí không quá cao. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ với mức giá cao hơn nhiều lần.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục Samsung Note 9 không lên màn hình

Dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên đem Note 9 của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Chúc bạn khắc phục lỗi Samsung Note 9 chết cảm ứng thành công!