khac phuc samsung note 9 loan cam ung
Tin tức

Samsung Note 9 loạn cảm ứng và những biện pháp khắc phục

Samsung Note 9 loạn cảm ứng sẽ khiến bạn không thể thao tác chính xác trên chiếc smartphone đẳng cấp của mình. Từ đó, việc trải nghiệm những tính năng hiện đại trên máy cũng gặp nhiều khó khăn.

Samsung Note 9 loạn cảm ứng và những biện pháp khắc phục hiệu quả

Samsung Note 9 loạn cảm ứng là một hiện tượng thường gặp. Và chắc chắn, tình trạng này sẽ làm những ai đang sở hữu siêu phẩm đáng giá của Samsung cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng máy. Vậy bạn cần làm gì để giải quyết tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung Note 9?

samsung note 9 loan cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung Note 9 bị loạn cảm ứng là gì?

Nếu cảm ứng của Samsung Note 9 nhảy loạn lung tung, phản hồi không chính xác hoặc tự động phản hồi dù bạn chưa chạm vào màn hình của máy thì rất có thể, máy đã gặp phải một trong những trường hợp sau đây:

Bạn sạc pin cho Samsung Note 9 bằng bộ sạc “dỏm”, không phù hợp với máy. Khi đó, cảm ứng thường bị loạn trong quá trình sạc pin.

Bạn trải nghiệm các ứng dụng nặng như game, web, xem phim,… trong thời gian quá lâu liên tục. Khi đó, bộ vi xử lý của điện thoại thường bị quá tải nên gặp khó khăn trong việc phản hồi.

Tương tự như vậy, việc để bộ nhớ đầy, RAM bị ngốn với nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu, ứng dụng chạy ngầm,… cũng có thể khiến Note 9 phản hồi sai thao tác của bạn.

nguyen nhan samsung note 9 loan cam ung

Samsung Note 9 bị xung đột phần mềm, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Đây là tình trạng thường xảy ra khi trên máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Hoặc khi máy bị nhiễm virus hoặc mã độc nào đó.

Bộ phận cảm ứng của Note 9 đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy bị loạn cảm ứng. Nếu bạn từng làm máy phải chịu những tác động bên ngoài, chẳng hạn như rơi rớt hay va đập thì khả năng cao, bạn đã rơi vào trường hợp nghiêm trọng này.

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung Note 9 loạn cảm ứng

Để không còn bị lỗi Samsung Note 9 loạn cảm ứng làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật khắc phục sự cố được gợi ý sau đây:

Đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng để sạc pin cho Samsung Note 9. Nếu máy thường xuyên bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin, bạn nên kiểm tra lại bộ sạc của mình và thay mới nếu bộ sạc đã bị hư hỏng.

khac phuc samsung note 9 loan cam ung

Luôn sử dụng điện thoại với mức độ vừa phải. Hạn chế tình trạng để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Bạn cần xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu, tập tin,… không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho Samsung Note 9. Khi đó, máy sẽ phản hồi nhanh chóng, mượt mà và chính xác hơn.

Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng. Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Nếu nghi ngờ có ứng dụng nào đó không tương thích với Samsung Note 9, bạn cần gỡ cài đặt ngay lập tức.

Sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này sẽ giúp tình trạng rối loạn, xung đột phần mềm được khắc phục một cách triệt để.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên, nhưng lỗi Samsung Note 9 loạn cảm ứng vẫn chưa được khắc phục, bạn cần đem máy đi kiểm tra và sửa chữa. Bởi trong trường hợp cảm ứng đã bị hư hỏng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 9 nguyên bộ mới có thể giúp sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!