khac phuc samsung s10 chet cam ung
Tin tức

Samsung S10 chết cảm ứng và cách khắc phục hiệu quả

Có nhiều người dùng đang gặp phải lỗi Samsung S10 chết cảm ứng. Lúc này, gần như mọi trải nghiệm của họ trên chiếc điện thoại cao cấp của Samsung đều bị gián đoạn hoàn toàn.

S10 là bước đột phá của Samsung trong dòng smartphone cao cấp. Với màn hình chất lượng cao, thiết kế sáng tạo, camera nâng cấp và hiệu năng mạnh mẽ, chiếc smartphone này đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ. Thế nhưng, đôi khi chiếc Samsung S10 đẳng cấp cũng mắc phải nhiều sự cố khó chịu khác nhau. Trong đó, Samsung S10 chết cảm ứng là một trong những tình trạng nghiêm trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung S10 đốm màn hình

samsung s10 chet cam ung

Tại sao Samsung S10 chết cảm ứng?

Nếu bạn gặp phải lỗi Samsung S10 chết cảm ứng, mọi thao tác của bạn trên màn hình của máy đều không được phản hồi. Đây là một sự cố ảnh hưởng trực tiếp tới việc trải nghiệm máy của bạn và thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng:

  • Chiếc Samsung S10 của bạn không phải là hàng chính hãng. Vì thế, chất lượng linh kiện cũng không thật sự tốt và dễ bị hư hỏng.
  • Samsung S10 từng được thay mới màn hình. Nếu sử dụng dịch vụ không chất lượng, cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo.
  • Samsung S10 từng bị đè cấn, bị vật nặng chèn ép hoặc bị chính người dùng ngồi/nằm lên. Máy từng bị va đập mạnh do rơi rớt hoặc các sự cố tương tự. Bạn luôn sử dụng máy trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại hoặc từng để máy bị ngấm nước quá lâu. Tất cả những yếu tố này đều có thể làm hư hỏng bộ phận cảm ứng, khiến lỗi Samsung S10 chết cảm ứng có nguy cơ cao xuất hiện.

loi samsung s10 chet cam ung

Samsung S10 chết cảm ứng, bạn có thể làm gì?

Với những lỗi hư hỏng liên quan đến cảm ứng khác, chẳng hạn như tình trạng đơ hay loạn, bạn có thể dùng đến một số thủ thuật liên quan đến phần mềm để khắc phục. Tuy nhiên đối với tình trạng Samsung S10 chết cảm ứng, dù bạn khởi động lại máy hay chạy lại phần mềm, sự cố cũng gần như không được xử lý.

Để khắc phục Samsung S10 chết cảm ứng, bạn sẽ có những lựa chọn sau đây:

  • Đem máy đi bảo hành. Bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi chiếc S10 của mình là hàng chính hãng. Đồng thời, sự cố S10 chết cảm ứng xảy ra ngay cả khi bạn sử dụng máy một cách cẩn thận, không hề làm máy bị rơi rớt hay ngấm nước,…
  • Sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung S10, nếu như lớp cảm ứng trên màn hình của máy đã bị hư hỏng.
  • Thay IC cảm ứng cho Samsung. So với thay màn hình full bộ, dịch vụ này thường có chi phí rẻ hơn.

khac phuc samsung s10 chet cam ung

Để biết trường hợp của mình cần thay màn hình hay thay IC cảm ứng, bạn cần đem S10 tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra máy, xác định bộ phận bị hư hỏng và tư vấn cho bạn cách khắc phục Samsung S10 chết cảm ứng tối ưu.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật giúp lỗi Samsung S10 đơ màn hình được khắc phục