Phải làm gì khi Samsung S10 Lite bị đốm đen
Thay màn hình Samsung

Phải làm gì khi Samsung S10 Lite bị đốm đen?

Samsung S10 Lite bị đốm đen che lắp màn hình hiển thị. Vậy cách nào xử lí tình trạng này? Xem ngay những thủ thuật mà mình chia sẻ nhé!

Samsung s10 lite bị đốm đen được xem là dấu hiệu hư hỏng nghiêm trọng bạn nên nhanh chóng khắc phục nếu không muốn máy hư hỏng nặng hơn. Màn hình bị đốm đen là lỗi khó chịu, gây khó khăn cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng nhất là những bạn nào làm việc trên smartphone thường xuyên. Đây có thể là lỗi hư hỏng phần cứng. Vậy nguyên nhân lỗi này là gì? Cách nào khắc phục nhanh chóng?

samsung s10 lite bị đốm đen

Samsung S10 lite bị đốm đen rất dễ nhận biết: màn hình xuất hiện đốm đen li ti có khi đốm lớn che lắp màn hình hiển thị, cảm ứng tại vị trí này cũng bị chết. Khi đó, các đốm đen này từ từ lớn dần theo thời gian loang dần khắp màn hình.

=> Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Chia Sẻ Wifi Trên Điện Thoại Samsung

Nguyên nhân Samsung S10 lite bị đốm đen

Samsung S10 lite bị đốm đen thường xuất phát từ nguyên nhân sau:

  • Bạn không cẩn thận làm Samsung S10 Lite bị rớt va đập mạnh làm cho điện thoại bị hư hỏng phần cứng bên trong như main, ic, màn hình,…
  • Samsung S10 Lite bị ngấm nước nhưng không được xử lí kịp thời lâu ngày nước ngấm vào máy linh kiện bị hư hỏng
  • Lỗi xung đột phần mềm do ứng dụng độc lạ không tương thích mà bạn đã cài đặt trước đó
  • Bạn thường xuyên để máy ở điều kiện môi trường độ ẩm cao hay tiếp xúc với hóa chất độc hại
  • Lỗi bạn mua phải máy không phải hàng chính hãng hoặc bạn đã từng mang máy đi sửa chữa trước đó và bị thay bởi linh kiện giả kém chất lượng
  • Điện thoại bạn quá cũ nên linh kiện lâu ngày bị xuống cấp

Nguyên nhân Samsung S10 lite bị đốm đen

=> Tham khảo thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Tăng Tốc Internet Tốt Nhất

Khắc phục lỗi Samsung S10 lite bị đốm đen

Samsung S10 lite bị đốm đen thường do lỗi phần cứng vì vậy bạn nên nhanh chóng khắc phục ngay nếu không muốn hư hỏng nặng thêm. Tuy nhiên trước khi mang máy đến trung tâm bạn hãy áp dụng những thủ thuật sau đây:

  • Nếu vết đôm đen nhỏ li ti bạn có thể dùng vải mềm chà lên vết đốm cho đến khi vết đốm mở dần. Tuy nhiên cách này không khắc phục được triệt để.
  • Để khắc phục triệt để, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra khắc phục.  Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình Samsung S10 lite. Đây là cách mà nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo linh kiện thay mới chính hãng bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín chất lượng nhất.

Chúc bạn mau chóng khắc phục được lỗi Samsung S10 lite bị đốm đen!