Samsung S7 Edge sọc màn hình
Tin tức

Samsung S7 Edge sọc màn hình và cách xử lý

Làm sao thoát lỗi Samsung S7 Edge sọc màn hình là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời. Với tình trạng sọc màn hình sẽ khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều khó khăn. Những sọc ngang dọc trên màn hình không chỉ gây nhiều hạn chế cho người dùng khi sử dụng máy mà tình trạng này có thể đi kèm việc cảm ứng bị đơ liệt nữa.

Samsung S7 Edge sọc màn hình là do nguyên nhân nào và khắc phục ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn!

Samsung S7 Edge sọc màn hình xảy ra do đâu?

– Nếu chiếc Samsung S7 Edge của bạn bị sọc màn hình ngay từ khi mới mua về đã gặp lỗi cho dù không hề gặp phải bất kì sự cố nào và bạn cũng chưa kịp cài đặt ứng dụng mới cho máy, thì đây là lỗi do nhà sản xuất rồi. Với trường hợp này bạn có thể đem máy đến trung tâm đã mua máy để được bảo hành hoặc đổi trả.

– Phần mềm của máy bị lỗi do xung đột hoặc đã cài ứng dụng nào đó không tương thích gây lỗi màn hình.

Samsung S7 Edge sọc màn hình
Samsung S7 Edge sọc màn hình

– Điện thoại đã phải chịu tác động của một lực lớn từ bên ngoài như rơi rớt hay va đập mạnh với vật cứng hoặc để điện thoại bị ngấm nước và tiếp xúc với hóa chất độc hại. Với những tác động này sẽ làm bộ bo mạch điều khiển màn hình bị hư hỏng.

Khắc phục Samsung S7 Edge sọc màn hình như thế nào?

Màn hình bị sọc đã gây nhiều trở ngại cho bạn khi sử dụng máy. Thay màn hình Samsung S7 Edge mới chính là giải pháp tốt nhất lúc này. Tuy nhiên, trước khi đem điện thoại đi sửa chữa và thay mới, bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây:

Đầu tiên, hãy khởi động lại điện thoại để giúp máy được ổn định hơn. Đây cũng là cách giúp tắt các ứng dụng đang chạy ngầm đã gây xung đột.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S7 Edge
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S7 Edge

Trong trường hợp S7 Edge bị sọc màn hình sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó đã gây lỗi thì bạn nên xóa ngay ứng dụng đó đi rồi khởi động lại máy. Tốt hơn, bạn cần khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào “Cài đặt” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> Chọn “Xóa hết”. Sau đó bạn chờ khoảng từ 5-10 phút cho máy khởi động lại là được.

Nếu mọi biện pháp trên đều không thể giúp khắc phục tình trạng Samsung S7 Edge sọc màn hình thì bạn sẽ cần phải đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được xử lý lỗi kịp thời và chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *