khac phuc samsung s9 do man hinh
Tin tức

Samsung S9 đơ màn hình và cách khắc phục tối ưu

Samsung S9 đơ màn hình là một hiện tượng thường gặp. Hiện tượng này nếu xảy ra liên tục và thường xuyên sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn gặp phải nhiều tình huống khó chịu không đáng có. Vậy bạn phải làm sao?

Các dòng máy Android sau một thời gian hoạt động sẽ bị lỗi đơ màn hình làm phiền. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi dòng máy, kể cả chiếc Samsung S9 – một sản phẩm nổi bật trong phân khúc cận cao cấp của Samsung. Để không bị lỗi Samsung S9 đơ màn hình lấy đi sự trải nghiệm tuyệt vời vốn có, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này thông qua bài viết dưới đây.

samsung s9 do man hinh

Nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung S9 đơ màn hình?

Khi màn hình Samsung S9 bị đơ thì chứng tỏ phần mềm hoặc phần cứng của máy đã xảy ra lỗi. Đồng thời, những thói quen sử dụng máy sai cách cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng. Cụ thể như sau:

Bạn sử dụng máy sai cách:

 • Bạn thường xuyên làm Samsung S9 phải chạy hết công suất. Đó là khi bạn chơi game, lướt web hoặc trải nghiệm các ứng dụng khác liên tục trong thời gian quá dài.
 • Samsung S9 phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc do người dùng sử dụng đa nhiệm các tính năng. Việc có nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng thường dẫn đến tình trạng tương tự.
 • Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng. Bạn sử dụng các phụ kiện như tai phone, kính cường lực,… không phù hợp. Những phụ kiện này có thể làm cản trở khả năng phản hồi của Samsung S9, khiến bạn nghĩ rằng máy bị đơ màn hình.

nguyen nhan samsung s9 do man hinh

Phần mềm của máy có vấn đề:

 • Do phải lưu trữ nhiều dữ liệu và ứng dụng nên bộ nhớ của Samsung S9 bị đầy, RAM bị quá tải. Lúc này, máy sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý và phản hồi.
 • Trên Samsung S9 có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Máy bị nhiễm virus hoặc mã độc. Bạn từng chạy lại firmware nhưng lại để xảy ra lỗi. Tất cả đều có thể gây ra tình trạng xung đột hệ thống, làm mọi hoạt động trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.

Phần cứng của máy bị hư hỏng:

 • Khi Samsung S9 phải chịu các tác động không mong muốn, như rơi, va chạm mạnh, ngấm nước,… phần cứng của máy có thể bị hư hỏng. Và đây cũng là một nguyên nhân khiến Samsung S9 bị đơ màn hình.

loi samsung s9 do man hinh

Cách nào giúp lỗi Samsung S9 đơ màn hình được khắc phục?

Từ những nguyên nhân gây ra lỗi kể trên, bạn có thể dễ dàng suy ra cách khắc phục cho tình trạng màn hình Samsung S9 bị đơ hiệu quả:

Thay đổi những thói quen sử dụng máy sai cách:

 • Trải nghiệm các ứng dụng nặng ở mức vừa phải. Luôn để máy được nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động. Khi màn hình Samsung S9 bị đơ, bạn nên khởi động lại máy bằng phím cứng.
 • Không nên “lạm dụng” tính năng đa nhiệm. Mặt khác, bạn cũng cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm trên Samsung S9.
 • Luôn sạc pin cho Samsung S9 bằng bộ sạc chính hãng. Luôn sử dụng các phụ kiện phù hợp và chất lượng cho chiếc dế yêu của mình.

khac phuc samsung s9 do man hinh

Xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm:

 • Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Xóa bỏ tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng.
 • Chạy lại firmware cho Samsung S9, nếu như bạn từng thực hiện quá trình này nhưng bị lỗi.
 • Đưa Samsung S9 về chế độ cài đặt gốc. Đây cũng là một thủ thuật hữu ích, giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn lưu ý luôn sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình có trên máy một cách cẩn thận.

Sửa chữa những hư hỏng ở phần cứng:

 • Nếu Samsung S9 đơ màn hình do những hư hỏng phần cứng gây ra, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
 • Lúc này, bạn nên gửi gắm chiếc Samsung S9 của mình cho các trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa thay màn hình Samsung S9.

Với những thông tin trên hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung S9 đơ màn hình ngay tại nhà mà không cần phải tìm đến trung tâm uy tín để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!