khac phuc samsung s9 dom man hinh
Tin tức

Samsung S9 đốm màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Màn hình Samsung S9 có thể gặp phải nhiều hư hỏng khác nhau trong thời gian hoạt động. Trong đó, Samsung S9 đốm màn hình là một trường hợp xảy ra phổ biến.

Samsung S9 là phiên bản S8 đã được hoàn thiện hơn về mặt thiết kế. Đồng thời so với thiết bị anh em của mình, S9 cũng được nâng cấp về thông số kỹ thuật lẫn tính năng, nhằm giúp sự trải nghiệm của người dùng được tối ưu hóa. Tuy nhiên dù được cải tiến nhiều như vậy thì chiếc S9 của bạn cũng không thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng. Chẳng hạn như lỗi Samsung S9 đốm màn hình đang khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng.

samsung s9 dom man hinh

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S9 bị đốm là gì?

Với tình trạng đốm màn hình trên Samsung S9, bạn sẽ thấy trên máy xuất hiện những dấu hiệu quen thuộc sau:

  • Màn hình bị đốm đen. Đây là trường hợp thường gặp nhất.
  • Màn hình bị đốm màu hoặc đốm sáng, đốm trắng.
  • Các vết đốm có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình của máy. Nhưng phổ biến là ở các góc và cạnh màn hình.
  • Dù cố gắng tắt nguồn hay khởi động lại Samsung S9, những vết đốm khó chịu vẫn không hề biến mất.

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

  • Màn hình S9 từng bị vật sắc nhọn đâm vào.
  • Màn hình S9 thường xuyên bị đè nén do người dùng luôn để máy trong túi quần chật. Việc người dùng vô tình ngồi/nằm lên máy hoặc để máy bị tì đè mạnh bởi vật cứng cũng gây ra tình trạng tương tự.
  • Samsung S9 từng bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh. Giống như các nguyên nhân nêu trên, sự cố này cũng có thể làm màn hình của máy xuất hiện vết đốm.
  • Chiếc Samsung S9 Plus của bạn từng được thay màn hình mới. Tuy nhiên, nếu dịch vụ sử dụng linh kiện kém chất lượng, lỗi đốm màn hình rất dễ xảy ra.

loi samsung s9 dom man hinh

Samsung S9 bị đốm màn hình và cách khắc phục tối ưu

Không có nhiều giải pháp để khắc phục lỗi Samsung S9 bị đốm màn hình. Bởi hư hỏng phần cứng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này, nên các thủ thuật thông thường gần như không thể phát huy tác dụng.

Bạn có thể dùng vải mềm lau sạch màn hình của máy vì ở nhiều trường hợp, vết đốm bạn nhìn thấy chỉ là vết bẩn bám trên màn hình mà chưa được làm sạch. Lúc này, bạn nên gỡ bỏ miếng dán cường lực bên ngoài (nếu có) để làm sạch màn hình bên trong.

Mặt khác, việc dùng vải mềm quấn quanh ngón tay rồi tì miết liên tục trên màn hình nhằm làm phân tán vết đốm cũng là thủ thuật được nhiều anh em công nghệ gợi ý. Tuy nhiên, cách này tốn nhiều thời gian, đòi hỏi cao sự kiên trì mà cũng ít khi đem tới hiệu quả thật sự.

khac phuc samsung s9 dom man hinh

Giải pháp được coi là triệt để nhất đối với lỗi Samsung S9 đốm màn hình là thay màn hình Samsung S9 cho máy. Nếu sử dụng một dịch vụ với linh kiện chính hãng và được thay thế một cách chuẩn xác, bạn sẽ không còn bị sự cố này làm phiền. Vì vậy, bạn chỉ nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi Samsung S9 đốm màn hình một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!