khac phuc samsung s9 plus loi cam bien van tay
Tin tức

Samsung S9 Plus lỗi cảm biến vân tay, làm sao khắc phục?

Samsung S9 Plus lỗi cảm biến vân tay là tình trạng mà nhiều người dùng đang phải đối mặt. Vậy với tình trạng này, bạn cần làm những gì để khắc phục sự cố một cách triệt để?

Samsung S9 Plus vốn là một siêu phẩm nổi bật trong phân khúc cao cấp. Vốn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để sở hữu chiếc điện thoại này, nhưng không phải ai cũng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm chiếc điện thoại sáng giá của Samsung. Nhất là khi họ gặp phải lỗi Samsung S9 Plus lỗi cảm biến vân tay – một lỗi hư hỏng vô cùng phiền phức.

samsung s9 plus loi cam bien van tay

Nguyên nhân nào khiến cảm biến vân tay trên Samsung S9 Plus bị lỗi?

Với lỗi cảm biến vân tay trên Samsung S9 Plus, máy thường không nhận dấu vân tay của bạn hoặc đôi khi, chức năng này hoạt động chập chờn, lúc được lúc không, khiến bạn gặp nhiều khó chịu.

Nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

  • Bộ phận cảm biến vân tay bám nhiều bụi bẩn nên hoạt động cũng bị ảnh hưởng theo.
  • Phiên bản hệ điều hành mà Samsung S9 Plus đang sử dụng đã lỗi thời khiến chức năng cảm biến vân tay không thể hoạt động bình thường như trước.
  • Phần mềm của Samsung S9 Plus bị xung đột do trên máy có chương trình độc hại hoặc ứng dụng không tương thích được cài đặt. Tình trạng này là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố khác nhau. Lỗi cảm biến vân tay có thể là một trong số đó.
  • Bạn để Samsung S9 Plus ngấm nước trong thời gian quá lâu. Bạn bất cẩn khiến máy bị rơi rớt hoặc phải chịu một lực tác động mạnh tương tự. Lúc này, bộ phận cảm biến vân tay trên máy có khả năng cao bị hư hỏng. Từ đó, chức năng cảm biến xảy ra vấn đề cũng là điều dễ hiểu.

khac phuc samsung s9 plus loi cam bien van tay

Bạn cần làm gì với tình trạng Samsung S9 Plus lỗi cảm biến vân tay?

Samsung S9 Plus lỗi cảm biến vân tay chắc hẳn đã khiến bạn gặp phải nhiều khó chịu. Để giải quyết sự cố này, bạn có thể áp dụng biện pháp sau đây:

  • Tạm thời tắt bỏ tính năng cảm biến vân tay bằng cách vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Thao tác cảm biến vân tay và chuyển trạng thái sang OFF. Sau đó, bạn khởi động lại thiết bị.
  • Cập nhật phần mềm mới nhất cho Samsung S9 Plus (nếu có). Các phiên bản phần mềm mới thường chứa các bản sửa lỗi, nên thủ thuật này có thể sẽ giúp tình trạng cảm biến vân tay không hoạt động được khắc phục.
  • Gỡ bỏ các ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn nghi ngờ không tương thích với Samsung S9 Plus. Nếu điều này không đem lại hiệu quả, bạn nên đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên điện thoại. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là được.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng tình trạng Samsung S9 Plus lỗi cảm biến vân tay vẫn chưa được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và tư vấn cho bạn cách giải quyết tối ưu.

Chúc các bạn thành công!