nguyen nhan samsung s9 soc man hinh
Tin tức

Samsung S9 sọc màn hình và biện pháp khắc phục tối ưu

Bạn đang bị lỗi Samsung S9 sọc màn hình làm phiền nhưng lại chưa biết cách khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy thử tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Samsung S9 sở hữu màn hình tuyệt vời không chỉ ở thiết kế tràn viền bên ngoài, mà còn bởi khả năng hiển thị xuất sắc. Tuy nhiên, màn hình của máy lại rất dễ bị sọc, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm. Vậy với sự cố Samsung S9 sọc màn hình, bạn phải áp dụng những thủ thuật nào để máy có thể hiển thị tốt trở lại như trước kia?

samsung s9 soc man hinh

Các trường hợp Samsung S9 bị sọc màn hình thường gặp

Khi Samsung S9 bị sọc màn hình, bạn có thể gặp phải những trường hợp sau đây:

 • Màn hình S9 bị sọc ngang.
 • Màn hình S9 bị sọc dọc.
 • Màn hình S9 bị sọc nhiễu, khiến nội dung được hiển thị bị lu mờ.
 • Màn hình S9 vừa bị sọc, vừa gặp phải các vấn đề liên quan đến cảm ứng như liệt, loạn, không phản hồi.

=> Dù gặp phải trường hợp nào, sự trải nghiệm của bạn với Samsung S9 đều bị tác động một cách nghiêm trọng.

nguyen nhan samsung s9 soc man hinh

Samsung S9 sọc màn hình, nguyên nhân nào gây ra?

Tình trạng sọc màn hình trên Samsung S9 có thể xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Tuy nhiên đôi khi, tình trạng này cũng do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra:

 • Chiếc Samsung S9 của bạn là hàng dựng, hàng nhái nên chất lượng màn hình kém.
 • Samsung S9 bị hư hỏng màn hình ngay từ đầu do lỗi của nhà sản xuất hoặc phân phối. Dù vậy, trường hợp này trên thực tế cũng không nhiều.
 • Màn hình Samsung S9 từng bị hư hỏng khiến bạn phải thay mới. Nhưng do sử dụng dịch vụ kém chất lượng tại trung tâm không uy tín nên ngay sau đó, màn hình có thể bị hư hỏng với những đường sọc khó chịu.
 • Bạn thường xuyên để Samsung S9 trong túi quần chật. Bạn vô tình nằm, đè lên máy. Bạn bất cẩn để máy bị va chạm mạnh hoặc rơi rớt từ trên cao. Đây chính là trường hợp khiến Samsung S9 sọc màn hình mà nhiều người gặp phải nhất.
 • Đôi khi, tình trạng sọc nhiễu màn hình cũng do lỗi xung đột phần mềm gây ra. Tuy nhiên, đây cũng là trường hợp có tỷ lệ xảy ra không cao.

khac phuc samsung s9 soc man hinh

Khắc phục Samsung S9 sọc màn hình bằng cách nào?

Để không còn bị lỗi Samsung S9 sọc màn hình làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

 • Thử đưa S9 về chế độ cài đặt gốc, sau khi dữ liệu quan trọng có trên máy đã được sao lưu một cách cẩn thận. Dù thủ thuật này không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng với tình trạng sọc màn hình nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua. Để khôi phục cài đặt gốc cho S9, bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Sau đó, bạn cần chờ một khoảng thời gian để máy tự động khôi phục.
 • Thử gõ nhẹ vào màn hình của máy. Đây cũng là cách được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng.

=> Nếu 2 thủ thuật trên không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn hãy thử liên hệ với cửa hàng đã mua máy, nếu như S9 vẫn còn hạn bảo hành và bạn cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất là nguyên nhân gây ra sự cố.

samsung s9 bi soc man hinh

Trong các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải thay màn hình Samsung S9 cho máy. Đây cũng được coi là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất cho lỗi Samsung S9 sọc màn hình mà bạn đang gặp phải.

Chúc các bạn thành công!