Tin tức

Sony Z3 không kéo được thanh trạng thái phải làm sao?

Sony Z3 không kéo được thanh trạng thái khiến bạn rất lo lắng. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, có thể sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi gặp vấn đề này.

Sony Xperia hẳn không phải là dòng điện thoại xa lạ với những người yêu thích Sony. Đây là dòng điện thoại hàng đầu của Sony được đánh giá cao về thiết kế cũng như hiệu xuất. Tuy nhiên, dù được trang bị công nghệ cao thì trong quá trình sử dụng, Sony Z3 vẫn thường gặp phải một số lỗi. Trong đó, tình trạng Sony Z3 không kéo được thanh trạng thái đang là vấn đề mà rất nhiều người dùng đã phàn nàn. Lỗi này thường xuất hiện sau khi người dùng Up bản Rom mới.

Thanh trạng thái trên điện thoại Sony Xperia Z3

Thanh trạng thái trên Sony Z3 là thanh ở trên cùng màn hình của bạn sẽ hiển thị những gì đang diễn ra trên điện thoại. Bạn nhận được thông báo khi có thông tin mới trên thiết bị. Thường là tin nhắn mới và thông báo lịch xuất hiện tại đây, hay những thông báo của zalo, fabook,…

sony z3 không kéo được thanh trạng thái

Khi có những thông tin mới, bạn chỉ cần vuốt thanh trạng thái xuống là có thể biết qua thông tin gì mới. Bên cạnh đó, bạn có thể kéo thanh trạng thái xuống để mở bảng “Thông báo và xem thêm các thông tin”. Bạn có thể sử dụng bảng để mở thông báo mới hoặc xem sự kiện lịch trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở một số ứng dụng chạy ngầm, như trình phát nhạc đều được.

Như vậy, có thể thấy thanh trạng thái đóng một vai trò khá quan trọng trong quá trình sử dụng điện thoại. Việc Sony Z3 không kéo được thanh trạng thái hẳn sẽ gây rất nhiều trở ngại cho bạn khi sử dụng điện thoại. Hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây:

Cách khắc phục Sony Z3 không kéo được thanh trạng thái

➣ Vấn đề Sony Z3 không kéo được thanh trạng thái có thể là lỗi do Rom, bạn hãy thử Up Rom mới nhất cho điện thoại. Nếu không có kết quả thì bạn hãy đem máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

➣ Lỗi này cũng có thể là do cảm ứng trên Z3 của bạn đã bị liệt, lúc này bạn sẽ phải thay cảm ứng Sony Z3 mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, trước khi đem máy đi sửa, bạn hãy thử khắc phục bằng những cách sau:

– Hãy thử khởi động lại điện thoại. Việc này sẽ giúp máy chạy ổn định hơn, như vậy có thể sẽ khắc phục được lỗi do phần mềm gây ra.

– Restore lại máy để khôi phục lại điện thoại về chế độ như mới xuất xưởng cũng sẽ giúp xóa bỏ mọi vấn đề liên quan đến phản hồi trên máy.

Cài đặt lại Sony Xperia Z3

– Hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình, có thể là do miếng dán màn hình bị lỗi hoặc dán sai cách đã khiến cảm ứng không ăn và bạn không thể vuốt được thanh trạng thái.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề Sony Z3 không kéo được thanh trạng thái. Nếu như tình trạng này vẫn không còn tiếp diễn, tốt nhất bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *