iPhone 6 mất đèn màn hình
Tin tức

Sửa iPhone 6 mất đèn màn hình thế nào?

iPhone 6 là siêu phẩm được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế tinh tế, tỉ mỉ với nhiều tiện ích hàng đầu, sản phẩm đã đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tình trạng iPhone 6 mất đèn màn hình vẫn thường xảy ra do nhiều nguyên nhân. Khi xảy ra tình trạng này, màn hình iPhone 6 vẫn có thể hiển thị được đầy đủ các thông tin, các icon trên màn hình vẫn rõ nét nhưng nền màn hình lại bị tối, gây nhiều khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 mất đèn màn hình là gì?

– Trong quá trình sử dụng iPhone 6, bạn vô tình làm rớt va chạm với các vật cứng khiến iPhone 6 gây chấn động mạnh. Đây chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng nhiều đến phần cứng trên máy. Vì thế, để tránh khỏi tình trang chấn động mỗi khi rơi rớt bạn nên sử dụng bao da hoặc ốp lưng bảo vệ điện thoại.

iPhone 6 mất đèn màn hình
Hiện tượng iPhone 6 mất đèn màn hình

– Để điện thoại bị đánh rơi xuống nước cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến các bo mạch trên máy. Từ đó đã khiến máy bị hư hỏng nghiêm trọng các phần mềm bên trong máy. Vì thế, nếu lỡ tay làm rớt iPhone 6 xuống nước, bạn nên nhanh chóng lau khô ngay hoặc mang ra trung tâm uy tín để sữa chữa và khắc phục.

– Có thể do iPhone 6 của bạn là hàng kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng đã gặp vấn đề mất đèn màn hình.

– Máy đã hư hỏng phần cứng như mainboard gây tê liệt toàn bộ hệ thống điện thoại khiến máy hư hỏng. Với trường hợp này bạn sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cách khắc phục nhanh khi iPhone 6 bị mất đèn màn hình

Với những lỗi hư hỏng màn hình thì cách khắc phục tốt nhất là nên thay màn hình iPhone 6 mới. Nhưng trước hết bạn hãy thử khắc phục bằng những cách sau:

– Reset khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách cài đặt trong phần setting.

– Sao chép toàn bộ dữ liệu trên máy và đưa thiết bị về chế độ download mode và chạy phần mềm Odin.

– Hãy kiểm tra dung lượng pin có trong máy, có thể vấn đề do pin đã gần khiến máy tự bật chế độ tiết kiệm pin và giảm độ sáng màn hình của bạn.

Khắc phục iPhone 6 mất đèn màn hình
Kiểm tra độ sáng màn hình iPhone 6

– Kiểm tra lại độ sáng màn hình xem thử. Có thể do bạn để điện thoại ở độ sáng thấp nên đã lầm tưởng điện thoại bị mất đèn màn hình.

-Với lỗi do hư hỏng phần mềm thì tốt nhất bạn nên Restore máy với iTunes để khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây nên.

Tuy nhiên, nếu sau khi xử lý bằng những phương pháp trên mà tình trạng iPhone 6 mất đèn màn hình vẫn không khắc phục được thì bạn hãy nên đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục.