Tin tức

Sửa lỗi iPhone 7 Plus mất camera sau

iPhone 7 Plus mất camera sau sẽ làm bạn không thể sử dụng chức năng chụp ảnh và quay phim bằng bộ phận này.

Camera sau của iPhone 7 Plus là bộ phận được đánh giá cao. Bởi với bộ phận này, người dùng iPhone 7 Plus sẽ dễ dàng sở hữu những tấm ảnh lung linh, sắc nét với tông màu ưng ý. Không chỉ vậy, khả năng quay video của máy cũng nhận được những đánh giá tích cực từ phía người dùng.

Tuy nhiên, iFan lại đang bị lỗi iPhone 7 Plus mất camera sau làm phiền trong thời gian sử dụng máy. Khi gặp phải sự cố này, việc trải nghiệm dế yêu cũng mất đi sự trọn vẹn ban đầu.

Sửa lỗi iPhone 7 Plus mất camera sau

=> Xem thêm: Những Điều Bạn Cần Làm Khi IPhone 7 Plus Hỏng Camera Sau

Tại sao iPhone 7 Plus mất camera sau?

Nếu gặp phải tình trạng mất camera sau trên iPhone 7 Plus, bạn không thể bật chế độ này trên máy. Mỗi khi mở camera sau, máy lại thông báo lỗi hoặc giao diện camera chỉ có một màu tối đen.

Nguyên nhân của tình trạng này thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Khi để bạn iPhone 7 Plus bị vật nặng đè lên, để máy bị rơi từ trên cao hoặc phải chịu những va đập mạnh tương tự, camera sau cùng những bộ phận liên quan (main, chân nối camera với bo mạch chủ,…) có thể bị hư hỏng. Bên cạnh đó, việc để iPhone 7 Plus bị ngấm nước cũng có thể gây ra tình trạng hư hỏng tương tự. Mặc dù chiếc điện thoại này được sở hữu khả năng chống nước ở một mức độ nhất định.

Ngoài ra, lỗi iPhone 7 Plus mất camera sau cũng có thể xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm hay từ nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này hiếm xảy ra hơn.

Tại sao iPhone 7 Plus mất camera sau

=> Xem thêm: Bí Quyết Chụp Ảnh Xoá Phông Trên Camera IPhone 7 Plus

Sửa lỗi iPhone 7 Plus mất camera sau hiệu quả

Khi tình trạng iPhone 7 Plus mất camera sau xuất hiện trên chiếc dế yêu của bạn, một vài thủ thuật đơn giản sau đây chính là những gì bạn nên áp dụng:

  •  Khởi động lại iPhone 7 Plus. Nếu không có hiệu quả, hãy thử xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng này.
  •  Gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình hoặc chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3 có trên máy.
  •  Kết nối iPhone 7 Plus với iTunes. Tại phần mềm quen thuộc này, bạn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu trên máy. Sau đó, bạn chọn tiếp Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc như ban đầu.

Khi không thể khắc phục lỗi iPhone 7 Plus mất camera sau tại nhà, bạn có thể đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa iphone uy tín. Thông thường, thay camera sau iPhone 7 Plus là dịch vụ bạn cần áp dụng, để sự cố này được khắc phục một cách triệt để. 

Chúc bạn thành công!