Thay màn hình Samsung

Cách sửa lỗi Samsung A6 Plus đơ màn hình hiệu quả

Samsung A6 Plus đơ màn hình sẽ gây ra nhiều tình huống ức chế cho người dùng khi trải nghiệm máy. Dù là một tình trạng quen thuộc mà hầu như ai cũng có ít nhất đôi lần gặp phải, nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách khắc phục lỗi đơ màn hình trên A6 Plus chuẩn xác và hiệu quả.

Mặc dù nằm trong series Galaxy A của Samsung, nhưng A6 Plus lại được đánh giá có phần giống với dòng Galaxy nhiều hơn. Do vậy, cấu hình Samsung A6 Plus được trang bị cũng chỉ ở mức đủ dùng chứ không quá mạnh mẽ. Điều này khiến bạn có nguy cơ phải đối mặt với lỗi Samsung A6 Plus đơ màn hình, nếu như khiến máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Samsung A6 Plus đơ màn hình

>>> Bài liên quan: Làm Gì Để Khắc Phục Lỗi Samsung A6 Plus Sọc Màn Hình

Để hạn chế và khắc phục lỗi đơ màn hình trên Samsung A6 Plus, bạn đừng quên tham khảo những thủ thuật đơn giản sau đây:

Khởi động lại A6 Plus bằng phím cứng

Khi màn hình của Samsung A6 Plus đang bị đơ, mọi thao tác của bạn trên máy cũng không được phản hồi. Vì vậy, giải pháp đầu tiên bạn cần sử dụng là Restart máy bằng phím cứng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng lúc trong khoảng 7 – 10 giây là được.

Sau khi được khởi động lại, RAM trên máy sẽ được giải phóng. Do đó, hoạt động của máy cũng ổn định và trơn tru hơn ban đầu.

Kiểm tra lại bộ sạc và kính cường lực

Nếu tình trạng đơ màn hình thường xuyên xảy ra trong quá trình bạn sạc pin cho Samsung A6 Plus, có thể dây sạc hoặc củ sạc của máy đã có vấn đề. Bạn nên kiểm tra lại phụ kiện này và đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc đúng chuẩn, chính hãng.

Tương tự, nếu bảo vệ màn hình bằng miếng dán cường lực quá dày hoặc không phù hợp, A6 Plus sẽ không thể tiếp nhận thao tác của bạn. Để xử lý, bạn cần gỡ bỏ và thay mới bằng miếng dán khác phù hợp hơn.

samsung a6 plus lỗi màn hình

>>> Có thể bạn quan tâm: Đi Tìm Giải Pháp Khắc Phục Samsung A6 Plus Bị Liệt Cảm Ứng

Điều chỉnh thói quen sử dụng

Khi Samsung A6 Plus bị quá tải hoặc phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc, màn hình bị đơ là hiện tượng khó tránh khỏi. Vì vậy, trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone này của mình, bạn cần chú ý:

  •  Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm bằng cách sử dụng nút Đa nhiệm ảo bên cạnh nút Home.
  • Không tải về các ứng dụng quá nặng so với cấu hình của A6 Plus. Không chơi game, xem phim,… trên máy quá lâu liên tục.
  •  Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm và dữ liệu của các ứng dụng trên máy thường xuyên.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là thủ thuật được áp dụng khi phần mềm của Samsung A6 Plus bị xung đột. Sau khi khôi phục, mọi dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch, những cài đặt trên máy cũng trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Nhờ vậy, nhiều sự cố liên quan tới phần mềm, chẳng hạn như Samsung A6 Plus đơ màn hình cũng được khắc phục.

Để tiến hành, bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy rồi vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là được.

Khi bạn không thể sửa lỗi Samsung A6 Plus đơ màn hình bằng những giải pháp nêu trên, bạn cần đem chiếc dế yêu của mình đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tại đây, có thể chiếc điện thoại của bạn chỉ cần chạy lại phần mềm. Tuy nhiên đôi khi, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A6 Plus nguyên bộ, nếu  sự cố xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi Samsung A6 Plus đơ màn hình thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Nên Đến Đâu Để Thay Màn Hình Samsung A6 Plus