Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy- Bạn cần biết
Tin tức

Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy- Bạn cần biết

Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy là thắc mắc của nhiều người dùng trong quá trình sử dụng. Để giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng, bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin bổ ích.

Pin được xem là nguồn cung cấp năng lượng để mọi tính năng hoạt động trên điện thoại. Vì vậy, khi xảy ra bất cứ hư hỏng gì điều khiến cho quá trình trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn gây cảm giác vô cùng khó chịu. Nhất là lỗi điện thoại sạc pin lâu đầy. Nếu bạn vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì sẽ làm chai pin cho máy và làm máy nóng lên. Còn chờ sạc đầy 100% thì quá lâu. Vậy tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy? Cách nào khắc phục hiện tượng này?

Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Chia Sẻ Wifi Trên Điện Thoại Samsung

Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy?

Bộ sạc không chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc chính hãng cho máy là điều rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng hoặc bộ sạc bị hư hỏng dẫn đến dòng điện truyền vào máy không ổn định nên pin lâu đầy hơn.Mặt khác, việc sử dụng bộ sạc dỏm còn làm pin mau hư hỏng hơn.

Vì vậy, để khắc phục bạn nên kiểm tra bộ sạc và thay bộ sạc mới cho máy để đảm bảo pin sạc mau đầy hơn.

Bộ sạc điện thoại không chính hãng

=>Xem thêm: Cách Khắc Phục Điện Thoại Nhanh Hết Pin Hiệu Quả Nhất

Vừa sạc vừa sử dụng máy

Vừa sạc vừa sử dụng là thói quen phổ biến của người dùng. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại sạc lâu đầy. Bởi máy bạn phải vừa tiếp nhận nguồn điện nạp vào còn phải vừa hoạt động để xử lí thao tác trên máy của người dùng. Nên dòng điện truyền vào máy sẽ không ổn định máy nóng lên.

Vì vậy, nếu không có việc gì cấp bách, bạn nên hạn chế vừa sạc vừa sử dụng máy để đảm pin được sạc nhanh hơn, tuổi thọ kéo dài hơn, máy không tỏa nhiệt nhiều.

Bật kết nối wifi, 4G, SPS,.. thường xuyên

Việc bật những kết nối không cần thiết thường xuyên sẽ làm cho điện thoại bạn tốn một lượng pin nhất định. Hơn nữa các ứng dụng chạy ngầm cũng là thủ phạm trong trường hợp này. Vì vậy, nếu không sử dụng bạn nên tắt đi những kết nối wifi, 4g, ứng dụng chạy ngầm trong khi sạc,… để đảm bảo pin được sạc nhanh hơn.

Bật kết nối wifi trên điện thoại thường xuyên

=> Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Bắt Được Wifi Nhưng Không Vào Được Mạng

Pin điện thoại bị hỏng

Pin bị hỏng hoặc bị chai là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng sạc lâu đầy. Hoặc do vô tình làm điện thoại bị rớt hoặc va chạm mạnh khiến cho pin bị hu hỏng. Do đó, nếu điện thoại bạn đã cũ pin sử dụng lâu thì tốt nhất khi gặp phải lỗi sạc lâu đầy bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra khắc phục nhanh chóng. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay pin mới cho máy.

Hi vọng qua những thủ thuật trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có cách khắc phục điện thoại sạc lâu đầy hiệu quả!