Samsung A9 Pro liet cam ung vai diem
Tin tức

Thoát lỗi Samsung C9 Pro liệt cảm ứng vài điểm

Samsung C9 Pro liệt cảm ứng vài điểm khiến bạn rất lo lắng và khó chịu. Khi cảm ứng bị liệt sẽ khiến mọi thao tác của người dùng không có phản hồi.

Samsung C9 Pro ngay từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Thiết bị với thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng tốt mà giá lại chỉ ở mức tầm trung, nhờ đó mà đã thu hút được rất nhiều người sử dụng. Thế nhưng, tình trạng Samsung C9 Pro liệt cảm ứng vài điểm sau một thời gian sử dụng lại không còn lạ lẫm với những người dùng điện thoại này. Nếu bạn đang phải khó chịu với vấn đề liệt cảm ứng trên máy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi này!

Nguyên nhân khiến Samsung C9 Pro liệt cảm ứng vài điểm

‒ Do bạn đã để điện thoại va chạm với các vật dụng khác khiến máy bị cấn và dẫn tới tình trạng liệt cảm ứng.

‒ Vô tình để điện thoại bị rơi xuống nước gây chập mạch cũng là nguyên nhân khiến A9 Pro bị lỗi cảm ứng.

‒ Trong khi sử dụng, bạn đã vô tình để chiếc điện thoại rơi rớt và bị va đập khiến mặt kính bị vỡ và cảm ứng Samsung C9 Pro bị liệt theo.

Samsung A9 Pro liet cam ung vai diem
Samsung A9 Pro liệt cảm ứng vài điểm

‒ Cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy cũng là nguyên nhân gây xung đột phần mềm và dẫn tới tình trạng liệt cảm ứng.

‒ Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại khiến máy bị đơ và cảm ứng bị liệt.

‒ Do mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến điện thoại không thể xử lý kịp thời.

‒ Sử dụng bộ sạc không chính hãng cũng là lý do khiến cảm ứng bị liệt. Không những thế, nếu cứ dùng bộ sạc kém chất lượng lâu sẽ còn khiến pin nhanh chai và giảm tuổi thọ.

Cách khắc phục Samsung C9 Pro liệt cảm ứng vài điểm

– Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại cáp sạc của mình xem có phải là hàng chính hãng theo máy không. Nếu bạn đã sử dụng bộ sạc không chính hãng thì hãy nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Samsung C9 Pro để sạc lại. Việc sử dụng bộ sạc không đúng với máy sẽ khiến pin trong điện thoại dễ bị hư hỏng và còn nhiều nguy cơ khác cho máy nữa.

– Có thể là do pin điện thoại yếu nên máy trở nên bị đơ, lag. Bạn hãy kiểm tra xem điện thoại của mình có bị pin yếu không. Sau đó, hãy thử tắt hết các kết nối trên máy và cắm sạc điện thoại. Việc này có thể sẽ khắc phục được tình trạng Samsung C9 Pro bị liệt cảm ứng hiệu quả.

Khắc phục Samsung A9 Pro liệt cảm ứng vài điểm
Khắc phục Samsung A9 Pro liệt cảm ứng vài điểm

– Tiến hành reset lại máy bằng việc tắt máy và khởi động lại. Đây là cách đơn giản nhưng khá hiệu quả giúp máy ổn định hơn. Nhờ đó mà tình trạng liệt cảm ứng có thể sẽ được khắc phục.

– Nếu như sau khi reset lại máy mà vẫn không khắc phục được thì bạn cần thử khôi phục lại cài đặt gốc cho Samsung C9 Pro nhé. Nhưng hãy nhớ là trước khi khôi phục lại cài đặt gốc bạn cần nên sao lưu lại dữ liệu trên máy của mình.

Hi vọng, với những cách trên sẽ giúp bạn “thoát” khỏi tình trạng Samsung C9 Pro bị liệt cảm ứng. Nếu như bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì lúc này bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thay cảm ứng Samsung C9 Pro mới rồi. Hãy đến với trung tâm chúng tôi để được khắc phục và xử lý lỗi tốt nhất.