Tin tức

Thủ thuật khắc phục lỗi màn hình iPhone bị giật

Màn hình iphone đang sử dụng đột nhiên gặp phải lỗi bị giật, có khi rung gây nhòe màn hình khiến cho các iFan không khỏi lo lắng. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để có cách khắc phục nhé!

Màn hình là bộ phận quan trọng của một chiếc smartphone, là nơi hiển thị thông tin mỗi khi người dùng thao tác. Do đó một khi màn hình điện thoại xảy ra vấn đề hư hỏng gì đều là nỗi ám ảnh của người dùng. Màn hình iphone bị giật cũng nằm trong số đó. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Làm sao khắc phục lỗi màn hình iphone bị giật hiệu quả?

=> Xem thêm: Lỗi IPhone Chỉ Rung Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

lỗi màn hình iPhone bị giật

Nguyên nhân màn hình iphone bị giật

Màn hình iphone bị giật có thể xuất phát từ lỗi sau:

  • Có thể do người dùng sử dụng máy với cường độ cao, mở nhiều ứng dụng nặng cùng lúc khiến cho máy bị nặng xử lí không kịp.
  • Do người dùng vô tình làm iphone bị rớt va đập mạnh với vật cứng vật nhọn làm cho hư hỏng phần cứng bên trong dẫn đến màn hình bị giật.
  • Iphone của bạn có nhiều ứng dụng không tương thích với máy, gây nên xung đột phần mềm hay các ứng dụng chứa virut độc hại cho máy.
  • Màn hình sử dụng làm màn hình lô kém chất lượng sau thời gian sử dụng bị hư hỏng.

Nguyên nhân màn hình iphone bị giật

=> Xem thêm: Thay Màn Hình IPhone 11 Pro Max Bao Nhiêu Tiền

Khắc phục lỗi màn hình iphone bị giật

Màn hình iphone bị giật khiến người dùng không thể thao tác được trên điện thoại gây ra rất nhiều bất tiện và khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các giải pháp dưới đây để khắc phục :

  • Tắt nguồn điện thoại sau đó Khởi động lại : có thể do người dùng mở quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm dẫn đến lỗi màn hình iphone bị giật. Việc khởi động lại máy để khắc phục là cách hiệu quả nhất hơn nữa đây là cách giúp cho máy khôi phục lại tính năng trên điện thoại.
  • Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, các ứng dụng gây xung đột màn bạn đã cài đặt trong thời gian gần đây.
  • Nếu bạn không xác định được ứng dụng nào gây xung đột cho máy thì tốt nhất là phải tiến hanhf Restore iPhone  để xử lí lỗi xung đột phần mềm. Restore lại iphone là đưa máy trở về trạng thái xuất xưởng nên khi khôi phục toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn. Vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thao tác .
  • Màn hình iphone giật có thể do lỗi phần cứng, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín nhất để được kĩ thuật viên kiểm tra sửa chữa. Bạn nên sửa chữa càng sớm càng tốt nếu để lâu ngày sẽ làm hư hỏng ngày càng trầm trọng hơn . Lúc này có thể bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa.

Chúc bạn sớm khắc phục được sự cố trên iphone với các thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ!

=> Xem thêm: Thủ Thuật Khắc Phục IPhone Xs Max Không Lên Màn Hình