khac phuc samsung a30 loan cam ung
Tin tức

Thủ thuật khắc phục Samsung A30 loạn cảm ứng

Samsung A30 loạn cảm ứng là một trong những sự cố xuất hiện phổ biến nhất. Do vậy, bạn nên bỏ túi cho mình một vài cách khắc phục tình trạng này để biết cách xử lý khi không may gặp phải.

Cảm ứng của smartphone rất dễ xảy ra lỗi, nhất là với những chiếc smartphone giá rẻ như Samsung A30. Trong đó, Samsung A30 loạn cảm ứng là tình trạng quen thuộc hơn cả. Khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện những thao tác của mình. Vậy bạn cần làm sao để xử lý lỗi cảm ứng Samsung A30 bị loạn một cách triệt để? Một vài giải pháp dưới đây sẽ là đáp án cho thắc mắc này của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp xử lý Samsung A20 loạn cảm ứng trong nháy mắt

samsung a30 loan cam ung

1. Khởi động lại máy

Để khởi động lại A30, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn của máy trong khoảng 2s. Sau đó, bạn chọn lệnh Restart trên điện thoại để máy tự reset.

Nếu không thể sử dụng cách trên, bạn có thể khởi động lại máy bằng phím cứng. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy rung lên là được.

2. Kiểm tra lại phụ kiện

Bạn cần kiểm tra lại các phụ kiện mình sử dụng cho máy như bộ sạc, tai nghe, miếng dán cường lực trên màn hình. Nếu các phụ kiện này có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng những phụ kiện tương thích và chất lượng.

Lý do bạn cần kiểm tra lại phụ kiện là do ở nhiều trường hợp, cảm ứng của Samsung A30 cũng có thể bị loạn do việc sử dụng phụ kiện không phù hợp hoặc kém chất lượng cho máy.

loi samsung a30 loan cam ung

3. Điều chỉnh lại thói quen sử dụng

Nếu Samsung A30 bị quá tải, máy không thể xử lý tác vụ và phản hồi thao tác của người dùng một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Do vậy, đây cũng được coi là một nguyên nhân khiến cảm ứng của máy bị loạn.

  • Bạn không nên để Samsung A30 phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Không tải về và sử dụng các ứng dụng quá nặng. Đồng thời, bạn cũng không nên trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm, dọn dẹp bộ nhớ trong cho máy thường xuyên. Những thủ thuật này sẽ giúp chiếc dế yêu của bạn hoạt động thêm mượt mà và ổn định.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khi phần mềm Samsung A30 bị rối loạn, chức năng cảm ứng cũng thường bị tác động. Tình trạng này thường xảy ra khi máy dính mã độc hoặc khi trên máy có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

Để xử lý triệt để những vấn đề liên quan tới phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên trước đó, hãy đảm bảo những dữ liệu quan trọng trên máy đã được sao lưu.

khac phuc samsung a30 loan cam ung

5. Đem máy đi sửa chữa

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung A30 loạn cảm ứng chính là những yếu tố ngoại lực như rơi rớt, ngấm nước, chèn ép, đè cấn,… Với trường hợp này, bạn sẽ không tự mình khắc phục mà sẽ cần đến một dịch vụ thay màn hình Samsung A30 chất lượng.

Vì vậy, khi không thể xử lý lỗi loạn cảm ứng trên Samsung A30 tại nhà hoặc khi máy bị hư hỏng ở phần cứng, bạn hãy nhanh chóng gửi gắm chiếc dế yêu của mình tại một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhé! Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Chia sẽ cách khắc phục Samsung A70 đốm màn hình