loi samsung a5 2016 hao pin nhanh
Tin tức

Thủ thuật khắc phục Samsung A5 2016 hao pin nhanh

Bạn nghĩ rằng mình đang gặp phải lỗi Samsung A5 2016 hao pin nhanh, khi thấy dung lượng pin của máy bị tụt đi nhanh chóng? Hãy tham khảo những thông tin sau đây, để biết cách xử lý tình trạng này hiệu quả.

Samsung A5 2016 được các tín đồ công nghệ lựa chọn, bởi thiết kế sang trọng, camera và cấu hình ổn. Dung lượng pin của máy tuy không quá ấn tượng, nhưng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng và giải trí cơ bản của người dùng. Chỉ có điều khi thời gian trôi đi, pin Samsung A5 2016 cũng dần dần giảm sút. Lúc này, bạn có thể gặp phải lỗi Samsung A5 2016 hao pin nhanh – sự cố khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng có trên máy một cách thoải mái như ban đầu.

samsung a5 2016 hao pin nhanh

Samsung A5 2016 hao pin nhanh, nguyên nhân do đâu?

Pin Samsung A5 2016 hao nhanh thường do các yếu tố sau đây gây ra:

 • Máy đã được sử dụng trong thời gian khá lâu nên pin bị chai cũng là điều dễ hiểu.
 • Pin, IC nguồn,… của máy bị hư hỏng do ngấm nước, thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng hay do những tác động mạnh từ bên ngoài. Đây không chỉ là nguyên nhân khiến Samsung A5 2016 hao pin nhanh, mà còn là nguyên nhân khiến máy bị tắt nguồn, khởi động lại thường xuyên.
 • Bạn luôn để chiếc Samsung A5 2016 của mình phải hoạt động quá tải, hết công suất. Bạn chơi game, lướt web, mở các ứng dụng nặng trên máy liên tục. Bạn mở nhiều tính năng trên máy cùng một lúc, trên điện thoại có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Đây đều là những thói quen gây hao tốn pin trên máy.
 • Màn hình – bộ phận cần nhiều pin nhất của A5 2016 luôn được đặt ở chế độ sáng quá lớn, dù điều này không hề cần thiết.
 • Các kết nối như 3G, GPS, Bluetooth, Wifi,…. luôn được bật ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng.
 • Phiên bản Android bạn sử dụng đã lỗi thời, không phù hợp hoặc phần mềm của máy đã bị lỗi.
 • Bạn sạc pin cho Samsung A5 2016 bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Trong thời gian sạc pin, bạn cũng có thói quen sử dụng đồng thời các tính năng khác trên máy. Các thói quen này sẽ “góp phần” đẩy nhanh quá trình chai pin của điện thoại.

loi samsung a5 2016 hao pin nhanh

Samsung A5 2016 hao pin nhanh, khắc phục thế nào?

Nếu không muốn bị lỗi Samsung A5 2016 hao pin nhanh lấy đi những phút giây trải nghiệm thoải mái của mình, các gợi ý sau đây có thể hữu ích với bạn:

 • Dù bạn có nhu cầu sử dụng máy cao, bạn cũng không nên trải nghiệm máy quá lâu trong thời gian dài liên tục. Nhất là khi bạn sử dụng các app nặng.
 • Khi không sử dụng một app nào đó, bạn cần tắt bỏ app này hoàn toàn. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy bằng cách nhấn phím đa nhiệm (phím bên trái nút Home) rồi chọn dấu “X” để tắt bỏ ứng dụng mong muốn. Hoặc bạn có thể chọn “Đóng tất cả” để tắt bỏ toàn bộ ứng dụng đang chạy nền.
 • Đặt hình nền, theme tối, bật chế độ tiết kiệm pin nếu như bạn muốn kéo dài thời lượng pin sử dụng. Song song đó, bạn cũng cần điều chỉnh độ sáng của máy ở mức phù hợp.
 • Khi sạc pin cho Samsung A5 2016, bạn cần đảm bảo sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các tính năng có trên máy trong thời gian sạc pin.
 • Các kết nối có trên máy chỉ nên được kích hoạt khi bạn có nhu cầu sử dụng.
 • Bạn nên cập nhật phiên bản phần mềm mới cho A5 2016. Trong trường hợp phiên bản mới khiến máy hao pin nhanh hơn, bạn có thể cân nhắc đến việc chạy lại phần mềm cho điện thoại.

Cuối cùng, khi pin Samsung A5 2016 có dấu hiệu bị chai, bạn nên thay pin Samsung A5 2016 cho chiếc điện thoại của mình. Khi đó, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và chất lượng, để lỗi Samsung A5 2016 hao pin nhanh được khắc phục như ý nhé!